Ứng dụng LED trong chiếu sáng nông nghiệp

Tiềm năng phát triển của đèn LED vượt xa. Các ứng dụng của sản phẩm CNTT hoặc cuộc sống hàng ngày nói chung. Theo nghiên cứu, các ứng dụng LED trong chiếu sáng nông nghiệp. Có thể làm tăng năng suất cây trồng một cách hiệu quả. Trong bài viết này, giới thiệu cách đạt được điều này thông qua ứng dụng thú vị này.

Đèn LED quang hơp hoạt động như thế nào?
Đèn LED trong việc trồng cây trông nhà như thế nào?

Tốc độ phát triển cây thực vật tốt hơn

Chúng ta đều biết rằng cây trồng dựa vào quá trình quang hợp để phát triển. Nếu chúng ta có thể tăng cường hiệu ứng của ánh sáng mặt trời thông qua ánh sáng nhân tạo. Dự kiến ​​tốc độ tăng trưởng của cây trồng sẽ tăng lên.

Chiếu sáng nông nghiệp không phải là một ý tưởng mới và các sản phẩm như; đèn xenon, đèn huỳnh quang, đèn natri cao áp. Đến đèn halogen kim loại thường được sử dụng làm đèn rót ánh sáng truyền thống.

Tuy nhiên, hiệu quả của các phương pháp chiếu sáng này không đủ cao. Và việc lấp đầy ánh sáng cho sự phát triển của cây được trồng bằng tổng ánh sáng nhân tạo; đòi hỏi năng lượng chiếu sáng lớn.

Bức xạ dư thừa của ánh sáng hoặc bức xạ; mà thực vật không thể sử dụng chỉ là một sự lãng phí năng lượng.

Sự phát triển mà công nghệ đèn LED đem lại

Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ chiếu sáng bằng đèn LED. Đã cho phép một tính năng tiết kiệm năng lượng tốt hơn so với các nguồn sáng truyền thống. Áp dụng ánh sáng của LED cho nông nghiệp giúp giảm hiệu quả lãng phí năng lượng.

Đèn quang hợp cho cây trồng
Các bước sóng có thể tự điều chỉnh phù hợp với các loại cây trồng

Hơn nữa, đèn LED hiện nay bạn có thể chỉnh bước sóng, quang phổ một cách linh hoạt. Các nguồn sáng có thể điều chỉnh, các giai đoạn của việc sinh trưởng của cây. Tốc độ cảu cay sẽ phù thuộc vào năng lượng và cây nhạn được từ đèn sẽ tốt hơn.

Quang phổ nào cần cho cây sinh trưởng

Thực vật đòi hỏi quang phổ chọn lọc trong quá trình tăng trưởng của chúng. Trong quá trình quang hợp, cây có thể hấp thụ khoảng 60% các chức năng trong phạm vi phổ khả kiến ​​(380-760nm).

Hai vùng cực đại hấp thụ, loại đèn đỏ, cam có bước sóng khoảng từ 610-720nm (cực đại = 660nm). Và ánh sáng xanh & tím trong khoảng 400-510nm (cực đại = 450nm). Đã trở thành nguồn năng lượng của các loại cây trồng trồng trong nhà.

Cây hấp thụ ít hơn dưới quang phổ ánh sáng 510-610nm (đèn vàng và xanh). Đèn LEd cho được 2 dải sóng đặt trưng này. Bạn sẽ thấy được hiệu quả nó đem lại qua việc sử dụng ánh sáng sẽ tăng lên.

Ngoài ra, thực vật có nhu cầu phổ khác nhau ở các giai đoạn tăng trưởng khác nhau.

Ví dụ, ánh sáng xanh bước sóng khoảng 450nm có thể giúp nảy mầm và ánh sáng đỏ khoảng 630nm. Thì có thể tạo điều kiện cho quá trình quang hợp, nảy mầm, ra hoa và đậu quả.

Nhà kính trông cây trong nông nghiệp
Các bươc sóng phổ biến hiện nay cho cây phát triển và quang hợp

Dựa trên đặc điểm này, các loại thực vật khác nhau có nhu cầu phổ khác nhau.

Ví dụ, các loài xương rồng và thân rễ có nhu cầu cao hơn về ánh sáng xanh. Trong khi đó thực vật có hoa và quả thích ánh sáng đỏ hơn cho việc phát triển. Những ngôi nhà kính cần phải cân bằng được cả 2 loại quang phổ này: đỏ và xanh.

Đèn LED có thể tiết kiêm năng lượng như thế nào

Các tính năng bao gồm tiết kiệm năng lượng, thiết kế có thể lập trình. Và điều chỉnh màu sắc quang phổ làm cho đèn LED. Để trở thành một giải pháp lý tưởng cho chiếu sáng ngành nông nghiệp.

Giải pháp chiếu sáng nông nghiệp thường sử dụng đèn LED 30W. Thiết bị này tích hợp trình điều khiển LED; hỗ trợ điện áp đầu vào trong khoảng từ 110-220V.

Giải pháp này có công suất đầu vào 30W, điện áp lái xe 33V, dòng điện 750 mA. Công suất phát quang lên tới 2500 lm, PPF (Quang thông Photon) lên đến 42,3 μmol / s; PPFD (Mật độ quang thông quang hợp) lên đến 62 μmol / m 2/ s.

Dựa trên điều kiện thử nghiệm ánh sáng 50 độ và chiều cao 1m. Trong khi đó, một số giải pháp ống T8 chiếu sáng nông nghiệp 30W; tích hợp đèn LED từ trình điều khiển Lumileds. Lựa chọn nguồn sáng toàn phổ và phù hợp cho việc canh tác của tất cả các loại cây trồng.

Việc thúc đẩy hệ thống thiết bị chiếu sáng LED thông minh thúc đẩy sự phát triển của nông nghiệp. Tuy nhiên, nó vẫn gặp một số trở ngại chi phí cao khi lắp hệ thống ánh sáng quang hợp. Hệ thống chiếu sáng nông nghiệp bao gồm các nguồn ánh sáng, đèn và hệ thống điều khiển.

Trồng cây bằng đèn LED có bước sóng đó, tím.
Kỹ thuật trồng cây bằng đèn LED

Những kỹ thuật này có thể phức tạp hoặc đơn giản. Miễn là chi phí nằm trong phạm vi chấp nhận được cho nông dân. Những vấn đề này sẽ không còn là vấn đề nữa khi các lựa chọn hiện nay nhiều hơn.

Ứng dụng công nghệ đèn LED chiếu sáng

Ứng dụng công nghiệp đặc biệt chiếu sáng quang hợp nổi lên và đầy tiềm năng cho việc phát triển. Kết hợp với IoT, nó có thể tăng cường kiểm soát hệ thống chiếu sáng LED; giải phóng việc trồng trọt khỏi những hạn chế và ảnh hưởng của ánh sáng mặt trời.

Từ công nghệ này, nông dân có thể trồng trọt trong nhà được tôt hơn. Giảm các rủi ro về các bệnh và con trùng hơn. Sự phát triển của cây sẽ tốt hơn để có thể đem lại mức công suất sản phẩm tốt hơn. Mở ra một thị trường tiềm năng về thị trường hơn.

Đèn LED tiết kiệm từ đèn LED
Hiệu suất cây trông được cải thiện từ đèn LED

Bạn có thể mua đèn LED quang hợp ở đâu?

Có quá nhiều nhà cung cấp hiện nay trên thị trường đèn LED. Những không phải đèn LED nào cũng có bước sóng quang phổ có thể sử dụng được cho cây trồng.
Khi mua hãy lựa chọn các thông số bước sóng và số bóng LED cho số lượng cây trồng. Để có theer đạt hiệu quả từ đèn LED quang hợp từ chip LED. Bạn có thể lựa chọn đèn LED năng lượng mặt trời, để giảm đi chi phí quá trình sử dụng.

Một trong những loại đèn LED chiếu sáng mới hiện nay được chào đón khá nhiều. Tiết kiệm điện và chi phí chi tra hàng tháng cho số lượng lớn điện tiêu thụ của mình.

Đèn LED có tuổi thọ bảo lâu?

Một tron những bài viết mà có thể hiểu hơn về loại công nghệ của đèn LED. Đem lại một khác biệt so với những bóng đèn truyền thống sợi đốt hay huỳnh quang..

Trả lời