Pin sạc dự phòng năng lượng mặt trời

Tuổi thọ pin năng lượng mặt trời là một yếu tố quan trọng được các nhà sản xuất luôn đặt làm yếu tố hàng đầu. Với thiết kế của các pin mặt trời cho phép chúng chịu đựng được các chu kỳ và của môi trường. Tuy nhiên, giống như hầu hết pin mặt trời chúng ta có ngày đang được cải thiện khá nhiều. Măc dù vẫn chưa hoàn thiện nhưng các pin mặt trời vẫn đủ những kỳ vọng của bạn về nó.

Là người sử dụng pin năng lượng mặt trời, bạn cần biết một số kỹ thuật của loại pin này. Khi bạn biết cách sử dụng tấm pin năng lượng mặt trời sẽ biết thêm để đảm bảo tuổi thọ lâu dài của pin. Và một điều quang trọng nữa bạn cần chọn cho mình một loại pin tốt. Loại pin sạc tốt sẽ giúp bạn sử dụng ngoài lưới điện mặt trời tốt ổn định hơn.

Hiện nay loại pin lithium cung cấp rất nhiều lợi thế cho người tiêu dùng sử dụng. Đây là điều bạn phải biết nếu bạn đang cân nhắc sử dụng pin năng lượng mặt trời dạng lithium.

Các yếu tố ảnh hưởng tuổi thọ pin mặt trời?

Có một số loại pin năng lượng mặt trời bây giờ; có thể tồn tại lâu hơn so với các loại khác ngay cả khi chúng có cùng nguồn điện. Do đó các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin mặt trời là rất quan trọng.

Chúng là quá trình sạc và xả cũng như nhiệt độ của pin năng lượng khi hoạt động. Hãy đọc những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thể nhìn sâu hơn từng thứ của pin.

1. Tuổi thọ của pin mặt trời

Tuổi thọ của pin mặt trời có thể được xác định bởi tuổi thọ theo chu kỳ hoặc số chu kỳ sử dụng mà nó đã thực hiện.

Ví dụ:

Một bình ắc quy axit chì bị ngập nước có thể được dự kiến ​​sẽ cung cấp ba trăm đến bảy trăm chu kỳ. Một gel pin có thể cung cấp cho bạn năm trăm đến năm ngàn chu kỳ. Trong khi pin lithium có thể cung cấp hai nghìn chu kỳ thực hiện.

Độ sạc và xả sâu của pin
Độ sạc và xả sâu của pin

2. Độ sâu xả của pin mặt trời

Độ sâu xả của pin mặt trời là thước đo mà pin đang được sử dụng liên quan đến dung lượng của nó. Khi pin được sạc và xả, chúng xuống cấp. Theo thời gian, dung lượng của pin để lưu trữ năng lượng bị giảm.

Một ví dụ về điều này là có pin với công suất 100kWh. Nếu nó có độ sâu xả 60%, nó sẽ chỉ có công suất 40kWh .

3. Nhiệt độ của pin mặt trời

Nếu được lưu trữ trong một khu vực có nhiệt độ cao hơn, hoạt động hóa học của pin cao hơn. Khi nhiệt độ thấp, dung lượng của pin mặt trời cũng giảm theo. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng tuổi thọ theo chu kỳ của pin sẽ giảm khi được đặt ở nơi có nhiệt độ cao.

Làm thế nào kéo dài tuổi thọ của pin mặt trời?

Bạn có thể nhận được pin năng lượng mặt trời tốt nhất trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn không quan tâm đến việc bảo trì đúng cách, nó sẽ không tồn tại lâu.

Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để kéo dài tuổi thọ của pin mặt trời.

Bước 1: Giảm thiểu số lượng pin sử dụng

Khi bạn sử dụng nhiều pin hơn, điều này cũng sẽ tăng sức đề kháng và kết nối, dẫn đến sạc không đều. Chỉ sử dụng bốn pin hoặc thậm chí ít hơn cho ngân hàng của bạn.

Bước 2: Thường xuyên sạc pin mặt trời

Luôn luôn sạc pin của bạn. Nếu bạn để chúng không được sạc trong một thời gian dài, chúng sẽ bị hỏng. Đảm bảo bật nguồn sạc để pin mặt trời có thể được sạc liên tục. (Bạn có thể đọc bài viết của chúng tôi về cách sạc pin bằng bảng điều khiển năng lượng mặt trời ).

Bước 3: Thực hiện cổ phần hóa năng lượng sử dụng

Cân bằng là khi bạn sạc pin quá mức nhưng theo cách có kiểm soát. Khi bạn sạc pin không đều, sẽ có sự sunfat hóa trên các tấm pin. Với việc sạc quá mức, bạn có thể loại bỏ sự sunfat hóa này với sự trợ giúp của khí. Hãy tìm pin năng lượng mặt trời có bộ điều khiển để bạn không vô tình sạc pin quá mức.

Bước 4: Chọn một loại pin hoạt động tốt

Chúng tôi khuyên bạn nên chọn pin lithium. Chúng là pin tốt nhất để lưu trữ năng lượng mặt trời . Chúng có tuổi thọ tốt và có thể tồn tại trong vòng chưa đầy một thập kỷ. Bạn cũng có thể thay thế chúng dễ dàng trong trường hợp chúng không hoạt động đúng bởi vì chúng có đầu nối và phích cắm chống nước.

Pin dự phòng năng lượng mặt trời
Pin dự phòng năng lượng mặt trời

Đảm bảo rằng bạn sử dụng pin lithium có điện áp định mức 12,8v hoặc 25,6v. Điều này là để họ sẽ kéo dài hơn. Ngoài ra, chúng thân thiện với môi trường hơn. Nhìn chung, chúng là một lựa chọn tuyệt vời cho loại pin dự trữ năng lượng để có được.

Kết luận

Hy vọng, bạn biết nhiều hơn về tuổi thọ pin mặt trời với bài viết này. Hãy nhớ các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin mặt trời để bạn biết cách bạn có thể ngăn chúng ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng pin của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là việc bảo dưỡng pin đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ của nó. Vì vậy, hãy chăm sóc pin mặt trời của bạn đúng cách.

Trả lời