có nên lắp tấm pin năng lượng mặt trời

Nếu bạn đang sở hữu một hệ thống điện năng lượng mặt trời và sử dụng được nó là điều tất nhiên. Nhưng để có thể tận dụng tối đa hoạt động của các tấm pin năng lượng cho việc sản xuất điện thì bạn biết chưa?. Cách sử dụng để có thể có được năng suất tối đa để có thể giúp bạn tiết kiệm một cách hiệu quả nhất.

Dưới đây là cách để giúp bạn có thể tối đa hóa hoạt động của các tấm pin mặt trời. Để đem lại hiệu quả năng lượng từ mặt trời và không phụ thuộc vào quá nhiều vào lưới điện từ công ty điện.

Sử dụng nhiều năng lượng hơn vào ban ngày

Khi các tấm pin mặt trời tạo ra năng lượng từ ánh sáng mặt trời, chúng chỉ sản xuất điện vào ban ngày. Vì vậy, thật hợp lý khi gia đình sử dụng càng nhiều năng lượng miễn phí này. Thật tốt nếu gia đình tận dụng sử dụng các thiết bị điện trong khoảng thời gian này. Vậy trong khoảng thời gian này bạn nên sử dụng gì để tuận dung nguồn điện được tạo ra:

 • Sạc lại các thiết bị di động, máy tính xách tay và các thiết bị điện
 • Thực hiện hoạt động các thiết bị ngốn năng lượng của bạn như: máy giặt, máy rửa chén, máy hút bui, nấu nước bằng ấm điện…
 • Điều chỉnh các thiết bị sưởi ấm và làm mát của bạn đến nhiệt độ mong muốn vào buổi chiều, để bạn có thể tắt chúng vào ban đêm. Một số thiết bị điều hòa không khí có cài đặt làm nóng trước hoặc làm sẵn và với các thiết bị ‘thông minh’ mới, điều này cũng có thể được thực hiện từ xa bằng cách sử dụng công nghệ điện thoại thông minh

Và điều chính lại chúng khi về đem để tránh việc ngốn năng lượng của bạn. Tắt các thiết bị không sử dụng và rút tất cả phít cắm điện lấy điện của hệ thống điện năng lượng. Nếu bạn có một hệ thống pin dự phòng thì hãy nạp chúng đầy điện vào ban ngày để có thể sử dụng về đem cho các thiết bị điện như: thiết bị chiếu sáng, ti vi…

hệ thống pin năng lượng mặt trời gia đình
hệ thống pin năng lượng mặt trời gia đình

Sử dụng một thiết bị tiêu thụ điện tại một thời điểm

Hệ thống năng lượng mặt trời chúng hoạt động tốt nhất khi có đủ ánh sáng từ mặt trời. Nó tạo ra điện năng cho bạn sử dụng miễn phí vào ban ngày. Nhưng để đẩm bảo tốt nhất cho việc cung cấp điện cho các thiết bị thì bạn cần biết chắc rằng công suất mà hệ thống điện bạn sử dụng. Chúng cho thể nạp năng lượng cho bao nhiêu thiết bị của bạn sử dụng cùng một lúc.

Ví dụ:

 • Thực hiện việc hút bụi sàn nhà sau khi máy rửa chén kết thúc chu kỳ của nó, thay vì cùng một lúc.
 • Hãy đi tắm trước hoặc sau khi bạn sử dụng máy giặt.
 • Sử dụng tivi sau khi bạn đã nấu bữa tối.
 • Không sử dụng máy sấy tóc hoặc máy ép tóc điện cùng một lúc.

Kiểm tra năng lượng

Hầu hết các thiết bị điện điều có một công suất khác nhau để hoạt động. Vì vậy bạn sử dụng điện có thể giúp bạn xác đinh mức điện năng sủa sụng cho mình để điều chỉnh phù hợp với hệ thống năng lượng mặt trời của mình. Với công suất của các tâm pin mặt trời được tạo ra hàng ngày cho các thiết bị điện bạn sử dụng.

Ưu điểm của năng lượng mặt trời nối lưới bạn có thể nhượng lại cho họ số điện dư thừa của bạn tạo ra. Lúc này hóa đơn tiền điện khi sử dụng sẽ được giảm xuống khi chỉ sử dụng điện từ lưới điện ít hơn trước đây.

Bạn có thể cài các ứng dụng để theo dõi việc quá trình hệ thống năng lượng mặt trời của mình. Hoặc lắp đồng hồ điện cung cấp trực tiếp trên dữ liệu tiêu thụ điện lưới và điện mặt trời. Bằng cách tắt tùng thiết bị điện để kiểm tra từng cái để kiểm tra chi tiết riêng lẻ.

Lắp pin dự phòng

Việc lắp pin dự phòng nhằm mục đich để lưu trữ lượng điện dư thừa từ hệ thống tạo ra trong thời gian ban ngày. Pin cho phép bạn lưu trữ năng lượng từ các tấm năng lượng để sử dụng vào các thời điểm cần thiết. Đó là điều cân thiết cho bạn khi sử dụng trong các trường hợp mất điện nhiều giờ; hoặc trong nhiều ngày không có nắng để tấm pin hoạt động.

Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời

Vì nước nóng là nhu cầu năng lượng lớn trong mỗi gia đình; một cách khác để tối đa hóa hiệu quả năng lượng mặt trời của bạn. Việc thay thế hệ thống nước nóng lạnh bằng điện khá tốn kém thì hiệu quả từ hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời hiệu quả khá tốt. Thiết bị này tập hợp và sử dụng nhiệt từ mặt trời để làm nóng một bể nước.

Nó có thể thu được gấp ba lần rưỡi năng lượng nhiệt mà nó sử dụng trong năng lượng điện; dẫn đến việc thu được năng lượng tái tạo tự do. Chỉ cần đặt nó hoạt động vào ban ngày bằng cách sử dụng năng lượng mặt trời miễn phí của bạn và tận hưởng nước nóng miễn phí vào ban đêm.

Duy trì hệ thống năng lượng của bạn

Giữ cho hệ thống năng lượng mặt trời của bạn hoạt động tốt là một cách khác để tối đa hóa chi phí của bạn. Vì các tấm pin mặt trời có hiệu quả kém nếu chúng không được giữ sạch để nhận điều ánh sáng. Bạn nên làm sạch chúng một cách tốt nhất với một thời gian định kỳ cố định. Để hạn chế bền mặt tấm pin mặt trời không có bụi bẩn và phân chim… ánh hưởng đến quá trình sản xuất điện.

Một đều quang trọng nữa là bạn nên xem xét việc các tán cây sẽ che đi phần ánh sáng đến tấm pin. Chúng sẽ ngăn chặn sự tiếp cận ánh sáng mặt tời ở nơi tấm pin được lắp đặt. Hãy giảm sự ảnh hưởng bên ngoài từ các vật cản bụi bặm và cây cối là điều cần thiết cho hệ thống điên mặt trời của bạn.

hệ thống điện năng lượng mặt trời hybrid
hệ thống điện năng lượng mặt trời hybrid

Sử dụng ít điện nhất có thể

Cách rõ ràng nhất để giảm hóa đơn năng lượng của bạn là giảm mức tiêu thụ năng lượng của bạn. Đây chỉ là một vài trong số những cách bạn có thể sử dụng ít điện trong nhà của bạn:

 • Sấy khô đồ giặt thay vì sử dụng máy sấy quần áo
 • Tắt đèn và các thiết bị khi không sử dụng
 • Sử dụng quạt thay cho điều hòa không khí khi có thể
 • Tắt các thiết bị thay vì sử dụng chế độ chờ, tiếp tục rút điện
 • Ngắt kết nối tủ lạnh hoặc tủ đông thứ hai khi không sử dụng
 • Cách nhiệt ngôi nhà của bạn và cắm bất kỳ khoảng trống hoặc rò rỉ
 • Lắp đặt tua-bin mái để làm mát ngôi nhà của bạn vào mùa hè miễn phí
 • Chạy điều hòa của bạn ở nhiệt độ chính xác (25 C)
 • Thời gian tắm ngắn (không quá năm phút)
 • Giặt quần áo trong nước lạnh
 • Nấu bằng lò vi sóng hoặc nồi nấu chậm bất cứ khi nào có thể, thay vì bếp ga hoặc bếp điện
 • Kiểm tra con dấu trên cửa tủ lạnh của bạn và thay thế nếu bị lỗi
 • Thường xuyên rã đông tủ lạnh và tủ đông của bạn
 • Sử dụng đèn CFL hoặc đèn LED bên trong nhà và đèn cảm biến bên ngoài.

Bằng cách sử dụng một số hoặc tất cả các đề xuất này; bạn sẽ có thể thu lại khoản đầu tư năng lượng mặt trời sớm hơn và bắt đầu tiết kiệm hóa đơn năng lượng của mình. Bạn có thể xem thêm các bài viết khác tại đây

Leave a Reply