Tiêu chuẩn an toàn RoHS

Rohs là gì?

Từ Rohs được dịch của từ “hạn chế các chất độc hại” với các tác động đến toàn bộ ngành công nghiệp điện tử; cũng như nhiều sản phẩm điện. RoHS ban đầu, còn được gọi là Chỉ thị 2002/95 / EC, có nguồn gốc từ Liên minh Châu Âu năm 2002. Và hạn chế sử dụng sáu vật liệu nguy hiểm có trong các sản phẩm điện và điện tử. Tất cả các sản phẩm áp dụng tại thị trường EU kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2006 phải vượt qua sự tuân thủ RoHS.

Với sự lan rộng nhanh chóng của số hóa, việc sản xuất các thiết bị điện và điện tử trên thế giới đang bùng nổ. Bên cạnh các thiết bị di động, hãy nghĩ về làn sóng sắp tới của IoT; trợ lý nhà thông minh, robot, máy bay không người lái, máy in 3D và thiết bị y tế gia đình đến mọi nơi trên hành tinh …. tất cả đều được quy định theo rohs.

Tiêu chuẩn rohs  ở  EU chỉ định mức tối đa cho 10 chất bị hạn chế sau đây. Sáu điều đầu tiên được áp dụng cho rohs ban đầu trong khi bốn cuối cùng được thêm vào rohs 3, có hiệu lực vào ngày 22 tháng 7 năm 2019 .

Vật liệu được giới hạn cũng như nâng cấp đặt chuẩn Rosh?

 • Chì (Pb): <1000 ppm
 • Thủy ngân (Hg): <100 ppm
 • Cadmium (Cd): <100 ppm
 • Crom hóa trị sáu: (Cr VI) <1000 ppm

  vậy rohs là gì
  vậy rohs là gì
 • Biphenyl đa bội (PBB): <1000 ppm
 • Các ete Diphenyl đa bội (PBDE): <1000 ppm
 • Bis (2-Ethylhexyl) phthalate (DEHP): <1000 ppm
 • Benzyl butyl phthalate (BBP): <1000 ppm
 • Dibutyl phthalate (DBP): <1000 ppm
 • Diisobutyl phthalate (DIBP): <1000 ppm

Định nghĩa các vật liệu hạn chế bắt buộc theo RoHS là gì?

Chì (Pb): chì chủ yếu được sử dụng trong sản xuất pin, tivi và màn hình máy tính.

Thủy ngân (Hg): Thủy ngân đã được sử dụng trong sản xuất đèn huỳnh quang, đèn hơi thủy ngân, mạch in, mạ điện nhôm, máy điều nhiệt và pin nhiên liệu.

Cadmium (Cd): Cadmium, được giới hạn bởi RoHS ở mức 100ppm, có thể hoạt động như một chất ổn định cho một số loại nhựa, và được sử dụng trong pin cadmium / niken, mạ điện, sản xuất bột màu, hàn, hợp kim hàn, hệ thống báo động, phun nước tự động và che chắn hạt nhân.

Crom hóa trị sáu (CrVI): Crom hóa trị sáu, được sử dụng trong nhiếp ảnh, sơn, nhựa và các sản phẩm bằng thép không gỉ.

Polybrominated biphenyls (PBB): Biphenyl polybrominated, được sử dụng trong chất chống cháy, bọt nhựa và nhựa nhất định được sử dụng trong các thiết bị điện gia dụng.

Các ete diphenyl polybrominated (PBDE): Các ete diphenyl polybrominated được sử dụng trong điện tử gia dụng, bảng mạch in và tụ điện.

Tại sao Rohs lại quang trọng?

6 vật liệu bị cấm cực kỳ nguy hiểm cho cả môi trường và bãi rác thải ở môi trường. Tiếp xúc trong hoàn cảnh nghề nghiệp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc của mọi người. Là một phần tác nhận gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay.

Làm thế nào các sản phẩm được kiểm tra tuân thủ RoHS?

Máy phân tích RoHS di động, còn được gọi là máy phân tích huỳnh quang tia X hoặc kim loại XRF. Được sử dụng để sàng lọc và xác minh các kim loại bị hạn chế. Với sự ra đời của RoHS 3 và bốn phthalate được thêm vào; việc thử nghiệm khác nhau là cần thiết để xác định mức độ của các hợp chất này được chiết bằng dung môi.

Những công ty nào bị ảnh hưởng bởi Chỉ thị RoHS?

Bất kỳ doanh nghiệp nào bán hoặc phân phối các sản phẩm EEE; lắp ráp phụ, linh kiện hoặc cáp trực tiếp cho các nước EU. Hoặc bán cho các đại lý, nhà phân phối hoặc nhà tích hợp bán sản phẩm cho các nước EU đều bị ảnh hưởng nếu họ sử dụng bất kỳ vật liệu bị hạn chế nào.

Vì các quy định giống như RoHS đã lan sang một số quốc gia khác; điều này không còn áp dụng cho các nước EU nữa. Theo được thong tin từ các nhà chức năng thì RoHS cũng áp dụng cho ngành công nghiệp kim loại cho bất kỳ ứng dụng mạ kim loại, mạ anốt, mạ crôm hoặc hoàn thiện khác trên các thành phần EEE, tản nhiệt hoặc đầu nối.

RoHS 2 là gì và khác với RoHS ban đầu như thế nào?

Với RoHS 2 được thị Recast RoHS 2 2011/65 / EU, được công bố vào tháng 7 năm 2011 bởi Ủy ban châu Âu. Phạm vi của RoHS ban đầu được mở rộng để bao gồm tất cả các thiết bị điện / điện tử, dây cáp và phụ tùng thay thế. Để tuân thủ theo yêu cầu vào ngày 22 tháng 7 năm 2019 hoặc sớm hơn tùy thuộc vào loại sản phẩm khi được sản xuất.

RoHS 2 cũng là một chỉ thị đánh dấu CE, với việc tuân thủ RoHS hiện đang được yêu cầu đối với việc đánh dấu CE của sản phẩm. Do đó, tất cả các nhà sản xuất sản phẩm điện / điện tử phải tuân thủ RoHS 2 trước khi có thể áp dụng nhãn CE trên sản phẩm của họ. Nhãn RoHS màu xanh lá cây ban đầu với dấu kiểm không còn cần thiết hoặc được sử dụng vì dấu CE hiện bao gồm tuân thủ RoHS.

các chất độc hại trong thiết bị
Các chất độc hại trong thiết bị

 

Yêu cầu RoHS 1 như thế nào?

Đối với bất kỳ sản phẩm nào trong phạm vi không được chứa bất kỳ 6 chất bị hạn chế nào và công ty (nhà sản xuất, nhà nhập khẩu hoặc nhà phân phối) đặt sản phẩm trên thị trường EU phải duy trì hồ sơ để thể hiện sự tuân thủ.

RoHS 2 khác gì với RoHS 1?

RoHS 2 yêu cầu lưu trữ hồ sơ tuân thủ bổ sung từ mọi người trong chuỗi cung ứng. Lưu giữ hồ sơ tuân thủ bổ sung (phải được lưu giữ trong 10 năm) có thể bao gồm đánh giá sự phù hợp, đánh dấu CE, duy trì tuân thủ trong suốt quá trình sản xuất và tự báo cáo về việc không tuân thủ.

Những thay đổi được đề xuất đối với Chỉ thị RoHS ban đầu trong RoHS 2 (2011/65 / EU) là tương đối nhỏ. Không có chất bổ sung đã được thêm vào sáu hiện đang bị hạn chế. Bao gồm các sản phẩm RoHS loại 8 (thiết bị y tế) và 9 (dụng cụ kiểm soát và giám sát) trong RoHS cũng đã được thêm vào. Hiện nay thì RoHS 2 có hiệu lực từ ngày 2 tháng 1 năm 2013.

RoHS 3 khác với RoHS 2 như thế nào?

Với RoHS 3 được chỉ thị 2015/863, bổ sung bốn chất bị hạn chế bổ sung (phthalates) vào danh sách ban đầu của sáu, như được trích dẫn theo luật REACH. Nó cũng thêm các sản phẩm loại 11. Với RoHS 3 có hiệu lực ngày 22 tháng 7 năm 2019.

RoHS 5/6 là gì?

Có thể nói RoHS 5/6 đề cập đến việc tuân thủ 5 trong số 6 chất bị hạn chế (không tuân thủ chì (Pb)). Dẫn đầu trong các ứng dụng rất cụ thể cho Danh mục 8 và 9 cũng được miễn theo Phụ lục III trong một vài năm nữa. Để biết thêm thông tin, xem phần miễn trừ chì Phụ lục III.

Leave a Reply