Hàm lượng thực chất của chiếc bánh trung thu

Khi mùa tết trung thu đến thì những chiếc bánh đang dần dần xuất hiện. Các nghệ nhân nguyên cứu những dòng bánh trung thu mới để đem đến cho người dùng thêm lựa chọn. Đối với mỗi người thì chí bánh có thể nói là đem lại khá nhiều ý nghĩa cũng như tình cảm của mình.

Tuy nhiên để lựa chọn một chiếc bánh trung thu thì lại rất khó. Có những chiếc bánh được làm cho những đối tượng khác nhau từ người ăn kiêng đến người bị tiểu đường điều có dòng bánh cho mình. Khi bánh trung thu phần lớn hiện nay được làm từ bột mì, đường, thịt lơn giăm bông… Thì đối với các đôi tượng này trên lại càn là một thử thác lớn.

Lựa chọn bánh trung thu cho người bị tiểu đường
Lựa chọn bánh trung thu cho người bị tiểu đường

Đối với người mà nói thì bánh trung thu rất béo, hơn nữa có những chiếc bánh trung thu truyền thống. Được làm từ các loại hạt sen, đậu đỏ được sên với đường; thì lượng đường rất cao hoàn toàn không hợp với người bị tiểu đường.

Lượng calo được tìm thấy trong những chiếc bánh trung thu:

  • Một chiếc bánh trung thu hạt sen chứa 716 calo.
  • Một bánh trung thu hạt sen với một lòng đỏ trứng muối có 790 calo.
  • Nếu nó có hai lòng đỏ trứng muối, đó là 890 calo.
  • Nếu nó có bốn lòng đỏ trứng muối, bạn đang xem 975 calo.

Một chiếc bánh trung thu lòng đỏ trứng muối cũng chứa hàm lượng cholesterol cao và chất béo cao. Ngoài ra, bánh trung thu hạt, nhồi năm loại hạt, cũng có lượng cholesterol cao. Tất cả các loại bánh trung thu đều chứa nhiều calo, đường và chất béo. Bánh trung thu lòng đỏ trứng có chứa các thành phần cholesterol cao hơn khi được kết hợp với nhau.

Tác hại của bánh trung thu đối với người bị tiểu đường

Ăn bánh trung thu có thể khiến những người mắc bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, tăng lipid máu và bệnh tim mạch vành thậm chí còn tồi tệ hơn. Và sẽ làm trầm trọng thêm chứng xơ vữa động mạch cũng như gây ra các bệnh như nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Và những người mắc bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, tăng lipid máu và bệnh tim mạch vành. Do đó đặc biệt cẩn thận khi lựa chọn mua bánh trung thu cho mình để đảm bảo sức khỏe.

Thuongr thức bánh trung thu cùng với trà
Thuongr thức bánh trung thu cùng với trà

Tại sao phải thưởng thứ bánh trung thu cùng với trà

Hầu như những hộp bánh trung thu điều có một hộp trà kèm theo. Đồ uống này có tác dụng gì khi được kết hợp như thế?.

Như đã biết thì bánh trung thu có chứ chất béo và rất dễ bị đầy bụng khi thưởng thức. Mà trà thì có chứa axit axetic chúng giúp cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động và cắt giảm chất béo qua quá trình hấp thụ. Do dó bánh trung thu được phân loại là đồ ăn vặt khi sử dụng chúng ở mức vừa phải và trong thời gian ngắn.

Lượng calo trung bình được khuyến nghị hàng ngày là 2.500 đối với nam và 2.000 đối với nữ. Do đó, việc ăn toàn bộ bánh trung thu sẽ tương đương với năng lượng của một ngày bạn phải nạp cho cơ thể

Một chiếc bánh trung thu hạt sen với hai lòng đỏ trứng muối chứa lượng calo tương đương. Bạn sẽ nạp tương đương với 45 muỗng cà phê đường và 55g chất béo tổng hợp bằng 11 muỗng cà phê dầu ăn. Do đó cần lưu ý về trong lượng bánh khi thưởng thức.

Cách thưởng thức bánh trung thu

Hãy dùng 1/4 chiếc bánh mỗi ngày và hãy để miếng bánh ấy là món tráng miện hay là đồ ăn nhẹ cho mình. Hoặc bạn có thể cắt bánh trung thu thành tám phần thay vì thành 4 phần. Bạn sẽ đươc thưởng thức nhiều hơn và bạn không phải quá lo lắng về hàm lượng calo trong bánh trung thu mà bạn nập cùng một lúc vào cơ thể.

Bạn cũng có thể lựa chọn các loại bánh trung thu ít đường ít chất béo cho mình. Hiện nay có khá nhiều các loại bánh trung thu dành cho các đối tượng khác nhau thay vì chọn các loại bánh truyền thống.