So sánh pin li-ion và pin lithium

Liti-ion hay liti-polymer?

Gầy đây trên thị trường có rất nhiều loại pin được bày bán có khá nhiều, người tiêu dùng không biết lựa chọn như thế nào là đúng. Các mẫu quảng cáo cũng như thương hiệu về pin trong thiết bị điện tử người tiêu dùng hiện đại. Do đó bài viết này của chúng tôi sẽ nói về sự khác biệt của các loại pin đang được sử dụng hiện nay. Để giúp bạn có thể đem lại một sự thật tốt nhất để đem lại một sự đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Có gì khác biệt giữa liti-on và liti-poly?

Pin lithium-ion là?

Loại định dạng pin có thể sạc lại lần đầu tiên phổ biến được các công ty điện tử lớn áp dụng vào đầu những năm 1990. Chúng thực chất là một nhóm gồm các khoang phát điện rất cứng, bao gồm ba phần: một điện cực dương; một điện cực âm; và một loại chất điện phân hoặc hợp chất hóa học lỏng giữa chúng.

pin lithium-ion
pin lithium-ion

Hầu hết các pin lithium-ion, không giống như các loại pin truyền thống cũng bao gồm bộ điều khiển điện tử; điều chỉnh dòng điện và dòng xả để pin của bạn không bị quá nóng hoặc phát nổ.

Khác biệt giữa pin lithium-ion và pin lithium-polymer?

Sự khác biệt đáng kể nhất giữa pin lithium-ion và pin lithium-polymer là chất điện phân hóa học giữa các điện cực dương và âm của chúng. Trong pin Li-Po, nó không phải là chất lỏng. Thay vào đó, công nghệ Li-Po sử dụng một trong ba dạng: chất rắn khô, phần lớn đã bị loại bỏ trong những năm nguyên mẫu của pin lithium polymer; một hợp chất hóa học xốp; hoặc, một chất điện phân giống như gel.

Loại phổ biến nhất trong số này là loại cuối cùng, đây là loại pin bạn sẽ tìm thấy trong các máy tính xách tay và xe điện mới hơn. Điều đáng chú ý là có rất nhiều công ty không thực sự bán cho bạn pin Li-Po thực sự; thay vào đó là pin polymer-ion hoặc Li-ion trong vỏ linh hoạt hơn.

Lựa chọn loại pin tốt nhất cho mình?

Cả pin lithium-ion và pin lithium-polymer đều có ưu và nhược điểm. Thông thường, ưu điểm của lithium-ion là mật độ năng lượng cao; thiếu hiệu ứng bộ nhớ (khi pin trở nên khó sạc hơn theo thời gian) và chi phí thấp hơn đáng kể so với lithium-polymer. Theo cách nói của Wired, pin Lithium-ion cực kỳ hiệu quả. Họ nhét một lượng năng lượng khủng khiếp vào một gói nhỏ.

Nhưng, như bất kỳ ai cũng có thể thấy với câu chuyện gần đây về một thương hiệu điện thoại di động nào đó bị cấm trong các chuyến bay; pin lithium-ion vốn không ổn định, bị lão hóa và có khả năng gây nguy hiểm. Nếu hàng rào ngăn cách điện cực dương và âm bị phá vỡ, phản ứng hóa học có thể gây cháy (lửa).

Khi pin Li-ion trở nên phổ biến hơn trong các thiết bị điện tử tiêu dùng; các doanh nghiệp đã cố gắng giảm chi phí bằng cách cắt giảm các góc. Mặc dù pin chất lượng hoàn toàn an toàn, bạn nên luôn cẩn thận khi mua các nhãn hiệu không tên tuổi hoặc không có nguồn gốc rõ ràng.

Cấu tạo pin lithium-ion
Cấu tạo pin lithium-ion

Mặt khác, pin lithium-polymer thường mạnh mẽ và linh hoạt, đặc biệt là khi nói đến kích thước và hình dạng của bản dựng. Chúng cũng rất nhẹ, có cấu hình cực kỳ thấp và khả năng bị rò rỉ chất điện phân thấp hơn. Nhưng pin lithium-polymer cũng không hoàn hảo: chúng sản xuất tốn kém hơn đáng kể và chúng không có cùng mật độ năng lượng (lượng năng lượng có thể được lưu trữ) cũng như tuổi thọ như pin lithium-ion.

Đánh giá về dòng pin liti-polymer

Đúng như hình thức, chúng tôi đã đi trước và chứng minh nhu cầu pin bên ngoài của bạn trong tương lai bằng cách cung cấp cả lithium-ion và lithium-polymer. Pin Li-Po của chúng tôi, Ngân hàng điện 22000mAh và Ngân hàng điện 12000mah , duy trì chất lượng như bạn biết và yêu thích từ RAVPower. Mặc dù cấu hình mỏng hơn, họ tự hào có một loạt các tính năng nội bộ.

Chúng bao gồm ngắn mạch và bảo vệ quá tải / xả, vỏ chống cháy và mô-đun sạc iSmart điện tử. Bạn cũng sẽ tìm thấy pin Li-Po trong Bộ khởi động xe 18000mAh của chúng tôi. Mặt khác, hầu hết các ngân hàng điện khác của chúng tôi đều có nội thất lithium-ion. Và như với dòng sản phẩm lithium-polymer của chúng tôi, pin ngoài Li-ion của bạn có các tính năng bổ sung để giữ an toàn cho bạn.

Trả lời