nhung-cuoc-sach-hay-cho-tre-hoc-tieu-hoc

Sách một cách giúp bé nuôi dưỡng tâm hồn bé tốt nhất mà gia đình chưa biết, giúp bé định hình, phát triển năng lực ngôn ngữ hoàn thiện. Hãy cho trẻ đọc những cuốn sách khác nhau từ những cuốn truyện cổ tích trong nước đến nước ngoài. Từ những cuốn văn học hiện đại đến cổ điển sẽ tạo cho bé một thoái quen tốt cho bé về sau mà gia đình cũng phải bất ngờ. Vì ở lứa tuổi này, các bé điều có một số điểm chung, trẻ chưa bị ảnh hưởng bởi tác nhân bên ngoài của xã hội – các giá trị mà các nên văn học cổ điển bị mai một đi. Dưới đây là nhưng đầu sách văn học liệt kê bao gồm các tác phẩm kinh điển, cho phụ huynh và bé chọn mua hay mượn về đọc.

Dế Mèn phiêu lưu ký

de-men-1Là tác phẩm văn xuôi đặc sắc và nổi tiếng nhất của Tô Hoài khi viết về loài vật trong thiên nhiên, dành cho thiếu nhi. Đánh giá là trang văn mẫu mực dành cho lứa tuổi thiếu nhi mà gia đình nên lựa chọn. Với lối hành văn sống động và truyền đạt nhiều ý nghĩa trong mỗi đọc mà tác giả hướng đến cho trẻ.
Đánh mạnh vào giá trị cuộc sống cái thiện, cái ác, chiến tranh hòa bihf, lý tưởng và kẽ sống được thể hiện một cách nhẹ nhàn hơn nhưng rất thực tế và cảm nhận được một cách sâu sắc.. Cậu truyện sẽ giúp bé có cái nhìn mới về cuộc sống qua một câu chuyện vè cuộc sống xung quanh mình cũng như giúp bé có một suy nghĩ trong cuộc sống.

Xem Cái ôm kỳ diệu

 

Những tấm lòng cao cả

nhung-tam-long-cao-ca-van-hoc-co-dienLà một cuốn tiểu thuyết trẻ em của nhà văn người Ý – Edmondo De Amicis. Xuyên suốt tiểu thuyết là những vấn đề xã hội như sự nghèo đói, qua “Những tấm lòng cao cả”, Amicis muốn gửi gắm đến các em thiếu nhi những bài học đạo đức sâu sắc cũng như vai trò quan trọng của nhà trường, cha mẹ trong việc dạy dỗ trẻ em.
Được yêu chuộng vì văn phong giản dị và ý nghĩa giáo dục về tình nhân ái, bản dịch Tâm hồn cao thượng do Hà Mai Anh dịch đã được phát hành, ba mẹ nên mua cho con trẻ tiểu học.

Cây bút thần kỳ

cay-but-than-kyTruyện nói về Min ho nhân vật với lòng trung thực được thể hiện xuyên suốt câu chuyện. Min ho là một học sinh giống bao như những học sinh khác, mọi việc khác hẳn khi cậu bé này nhặt được chiếc bút chì đỏ. Một sự khác biệt khi câu ấy sử dụng chiếc bút chì màu đo cậu ấy đạt được điểm cao hơn khi làm những bài văn. Mọi người xung quanh cậu như thầy giáo và bạn bè trong lớp điều bất ngờ về cậu bạn của mình. Với lòng trung thực của mình được thử thách qua cuộc thi viết. Với quyết tâm rời bỏ chiếc bút để viết bằng năng lực của mình và cũng một phần chiếc bút bị người khác giấu đi. Và phần thưởng cho lòng trung thự là ngôi trường danh tiếng mà cậu bé ấy đã từng mơ ước.

Xem Dế mèn phiêu lưu ký

Cái ôm diệu kỳ

cai-om-dieu-kyGồm 8 câu chuyện khác nhau và mỗi câu chuyện được Nick Vujicic lấy những cái tên khác biệt tương ứng với mỗi cốt truyện mà Nick Vujicic muối thể hiện như: Cái ôm đặc biệt, Không bao giờ bỏ cuộc, Hãy vui lên nào, Chúc mừng sinh nhật, … Với Cái ôm diệu kỳ, một cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi khi mà bắt đầu nhận thức, tiếp thu các vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, thông qua  những câu chuyện ngắn của Nick. Cuốn sách sẽ là nguồn cảm hứng giúp các em biết yêu thương hơn với mọi người xung quanh, biết đứng dậy sau những vấp ngã và vượt qua những giới hạn của bản thân để trở thành người có ích và sống cho những điều ý nghĩa hơn.

Xem sách hay dành cho trẻ tiểu học

Sách là món ăn tinh thần không thể thiếu mà gia đình nên bồi dưỡng cho trẻ khi còn tiểu học. Lựa chọn những tác phẩm hay và nhân văn cho con từ độ tuổi này, cha mẹ đã góp phần bồi đắp nhân cách đẹp cho con mình. Bé sẽ có những nhận thức về mọi thứ xung quanh một cách tự nhiên không quá áp lực về cuộc sống.

Leave a Reply