Bơm năng lượng mặt trời

Thường mỗi gia đình điều có cho mình một chiếc máy bơm để có thể sử dụng nguồn nước. Vậy máy bơm nước được sử trong nghiều lĩnh vực nông nghiệp cũng như công nghiệp. Để sử dụng được các loại động cơ máy bơm như thế nào để có thể đem lại sự ổn định và thời gian dùng được lâu hơn.

Và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về máy bơm nước và có thể đem lại cho bạn thông tin cần thiết. Về các loại máy bơm nước hiện nay?. Cách lắp đặt máy bơm như thế nào?…

Tìm hiểu về máy bơm nước đẩy cao, chìm

Máy bơm đẩy cao hay máy bơm chìm là loại dành có dòng nước ổn định. Có thiết kế khá nhỏ có nắp buồng bơm và đĩa bơm chống được ma sát và chịu được độ cao.

Máy bơm đẩy có rơ le cảm biến nhiệt độ cho phép máy có thể tự động ngắt nguồn điện khi nhiệt độ quá cao. Việc này có thể giúp bạn giảm cháy nổ và gây nóng máy sẽ giảm tuổi thọ của máy bơm khá nhiều.

Các lõi quay motor trong máy bơm đẩy coa có độ chính xác được mạ và có thể chống gỉ. Giúp máy luôn hoạt động liên tục trong nhiều giờ liên không bị ngắt quãng.

mô hình máy bơm nước chìm
mô hình máy bơm nước chìm

Trong thực thế thì máy bơm đẩy cao được gọi là máy bơm dân dụng, dùng để bơm nước giếng đào hoặc từ bể ngầm dưới mặt đất lên cao.

Hoặc sử dụng để lấy nguồn nước để tưới cho các loại cây trồng ở nông trại. Thì các loại máy bơm khá nhiều để bạn lựa chọn phù hợp với nhau cầu hoạt động.

Sự kết hợp máy bơm và tấm pin năng lượng mặt trời

Nó là sự kết hợp của hệ thống tâm pin năng lượng mặt trời và động cơ máy bơn theo công suất điện. Sử dụng nguồn điện từ các tấm pin năng lượng mặt trời.

Bơm nước năng lượng mặt trời là gì?

Loại máy bơm này sẽ sử dụng nguồn điện từ tấm pin quang điện chuyển hóa thành điện năng để hoạt động.

Cấu hình của máy bơm nước năng lượng mặt trời

– Máy bơm nước

– Bộ điều khiển điều chỉnh tốc độ và công suất đầu ra từ tấm pin năng lượng.

– Tấm pin và biến tầm (số lượng tấm pin và công suất biến tần phụ thuộc vào hiệu suất của động cơ máy bơm).

Nguyên lý hoạt động của bơm nước và tấm pin năng lượng

Về hệ thống máy bơm nước năng lượng mặt trời được chế tạo ra được áp dụng công nghệ tiên tiến hiện nay. Bơm nước nước năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý của bơm biến tần.

các hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời
các hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời

Hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời có 4 phần:

 • Tấm pin năng lượng mặt tời
 • Máy biến tần

Tấm pin năng lượng mặt trời?

Hay con gọi là tấm pin quang điện bào gồm các tế bào quang điện. Là phần tử bán dẫn có chứa trên bề mặt một số lượng các cảm biến ánh sáng là điốt quang. Nó thực hiện quá trình chuyển quá quang năng thành điện năng lượng sử dụng cho các ứng dụng.

Lượng điện cũng như công suất điện trở phụ thuộc khá nhiều vào lượng ánh sáng của tấm pin nhận được. Các tế bào quang điện được phép nối ghép các khối điện trở thành pin mặt trời với số lượng ánh sáng.

Biến tấn là gì?

Hoạt động của biến tần là sẽ chuyển đổng dòng điện 1 chiều thành xoay chiểu; để có thể giúp có động cơ máy bơm hoạt động. Và biến tần còn có thể điều chỉnh tần số theo sự thay đổi quá ánh sáng mặt trời tối đa hóa việc sử dụng năng lượng.

Hoạt động của máy bơm mặt trời sẽ tiết kiệm năng lượng; còn bảo vệ môi trường bởi chát lượng khí thải CO2 ra môi trường. Giúp cải thiện đời sống cho những vùng thiếu nước sạch để đảm bảo vệ sinh môi trường.

Khi lắp đặt máy bơm đẩy cao cần chú ý gì?

Nên sử dụng máy bơm với hiệu suất động cơ cao để làm tăng hiệu quả. Hoặc chỉ để tiết kiệm chi phí trong thời gian dài sử dụng. Đây là những lưu ý về máy bơm nước mà bạn cần biết để có thể sử dụng và giúp chúng hoạt động tốt hơn.

 • Về bản điều khiển tốc độ máy bơm.
 • Hệ thống mồi nước cũng như vị trí đặt mồi nước.
 • Lắp đặt khóa ở đầu ống xả để có thể dễ dàng điều chỉnh, sửa chữa khi gặp sự cố.
 • Việc đặt vị trí ống hút của động cơ máy bơm cao hơn nước đặt ống hút.
 • Ở đầu hút nên lắp đặt lưới chắn rác trước đầu ống hút
 • Kiểm tra hoạt động của động cơ bơm nước thường xuyên và tiến hành bảo dưỡng máy định kỳ.
 • Lắp cầu dao hoặc biến tần cho máy bơm.
 • Không nên hoạt động động cơ ở trong tình trạng nếu nguồn điện không ổn định. Hoặc lựa chọn động cơ hoạt động không đúng với nhu cầu sử dụng.
 • Hãy chắc chắn rằng máy bơm nước của bạn nên chọn đặt ở vị trí có thể lấy được nguồn nước ổn định. Hạn chế việc chấn động ở vị trí lắp đặt ở nơi bằng phẳng và chắc chắn.
 • Không lắp đặt đường ống dẫn nước có quá nhiều mối nối, đường gấp khúc.
 • Đường ống không nên quá dài, tiết diện ống không phù hợp. Với đường kính ống hút, xả làm giảm hiệu suất của bơm không cần thiết.

Nếu bạn có những ý kiến cũng như thắc mắc gì về máy bơm nước; hoặc các loại máy bơm thì có thể liên hệ cho chúng tôi. Hoặc để lại comment cho chúng tôi để có được các lời giải thích cụ thể cho mình cần thiết; để có thể sử dụng được ưu và nhược điểm của các loại máy bơm.