Mẹo tiết kiệm năng lượng cho mọi nhà

Bí quyết tiết kiệm năng lượng nào tiết kiệm được nhiều tiền nhất?

Nếu bạn chỉ muốn thực hiện một vài thay đổi để giảm sử dụng năng lượng. Đây là 3 mẹo hiệu quả sẽ có tác động rất lớn.

1. Chọn thiết bị có chứng nhạn Energy Star:

Chỉ bằng cách chuyển sang các thiết bị Energy Star , bạn có thể tiết kiệm tới 30% hóa đơn tiền điện. Khoản tiết kiệm của bạn sẽ đặc biệt đáng kể nếu thiết bị của bạn đã hơn 10 năm tuổi.

2. Cài đặt và sử dụng một bộ điều nhiệt có thể tùy chỉnh:

Nếu bạn chưa sử dụng, một thay đổi này có thể giúp bạn tiết kiệm tới 10% cho hóa đơn sưởi ấm và làm mát. Bộ điều nhiệt thông minh theo dõi thói quen sưởi ấm của bạn. Và tự động đặt bộ điều chỉnh nhiệt của bạn để có sự cân bằng hoàn hảo về sự thoải mái và hiệu quả.

3. Lắp đặt các tấm pin mặt trời:

Không có cách nào tốt hơn để tiết kiệm năng lượng hơn là sản xuất và sử dụng năng lượng tái tạo của riêng bạn. Hệ thống năng lượng mặt trời hiện nay có giá cả phải chăng hơn bạn nghĩ. Bạn có thể yêu cầu các bảng giá tấm pin năng lượng và hệ thống của bạn để lắp đặt hệ thống cho mình.

Thời gian nào bạn sử dụng nhiều năng lượng nhất?

Đối với các vùng ở miền bắc hay ở phía bắc bán cầu, thì thời tiết ở đây khá là lạnh nên việc vào mùa đông sẽ dùng nhiều thiết bị sưởi ấm. Nên sẽ tốn khá nhiều năng lượng điện sử dụng dụng vào mùa này.

Hãy nhìn vào hóa đơn của bạn để có thể để xem xét các hoạt động, tiêu thụ năng lượng của bạn trong quá trình của mình.

Mùa đông: Hóa đơn điện sẽ chi vào những thiết bị nào chủ yếu máy sưởi, máy nước nóng…

Mùa hè: Thiết bị điện nào sử dụng nhiều nhất điều hòa, máy quạ…

Kiểm tra các thiết bị để có thể đem lại một sự đảm bảo thiết bị của bạn không tiêu hao lượng điện ra bên ngoài.

– Cải thiện luồn không khí khi lắp đặt điều hòa

– Thay bộ lọc không khí để cải thiện hoạt động máy sưởi và máy điều hòa.

– Bịt kín bất kỳ ke hở và lỗ hỏng để không khí lọt vào trong cũng như luồng khí lạnh đi ra bên ngoài.

– Bạn có thẻ sử dụng quạt trần thay cho điều hòa chúng chỉ sử dụng 1 một phần năng lượng tiêu thụ của điều hòa.

Những thứ trong nhà bạn sử dụng nhiều năng lượng nhất?

Đã đề cập ở trên lò sưởi và điều hòa là 2 thứ có thể nói là tốt điện nhất trong các thiết bị sinh hoạt trong nhà. Tiếp theo là các thiết bị như bình nóng lạnh, máy sấy, máy giặt rồi mới tới thiết bị đèn chiếu sáng.

Tắt các thiết bị điện không sử dụng
Tắt các thiết bị điện không sử dụng

Thiết bị chiếu sáng sẽ chiếm 12% trong tổng số tiền điện của bạn và tủ lạnh và lò nướng sẽ chiếm 4% và 3% dành cho các thết bị cầm tay tương ứng. Số % này được chúng tôi tính dự trên mức độ sử dụng trung bình của một gia đình. So liệu này có thẻ thay đổi neus bạn có một hệ thống một hình đi đường dây điện hợp lý.

Cách tính số điện năng lượng tại nhà là gì?

Có thể có một số vấn đề tiềm ẩn đối với thiết bị sử dụng năng lượng của bạn. Tủ lạnh của bạn có thể lãng phí rất nhiều điện vì nó đã quá cũ. Hoặc nhà của bạn có thể có cửa sổ với các khe hởi để hởi đi ra ngoài, dẫn đến hóa đơn sưởi ấm cao hơn đáng kể.

Cách tốt nhất là nên tìm ra nguyên nhân và khác phục để có thể sử dụng thiết bị một cách tốt nhất. Tìm và kiểm tra từng thiết bị bạn sử dụng đã gây ra nguyên nhân việc hao hục điện. Dựa vào đó bạn sẽ tiết kiệm cũng như giảm lượng hao hụt không đáng có.

Làm thế nào để tiết kiệm điện từ các thiết bị chiếu sáng?

Việc thay đổi thiết bị mới và tiết kiệm từ đèn năng lượng là điều nên làm hiện nay. Khi bạn sử dụng bóng đèn sợi đốt tổn khoảng 60 watt trong 1 năm thì bạn có thể thay bằng bóng đèn LED 12 watt cũng sử dụng được trong 1 năm.

Một điều quang trọng là đèn LEd có tuổi thọ lâu hơn và có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. Ánh sáng của đèn LEd cúng ổn điện và sáng đèn hơn các loại bóng đèn sợi đốt hiện nay. Tùy vào số lượng đèn bạn sử dụng bạn có thể tiết kiệ được khá nhiều tiền vào đèn LED.

Bóng đèn tiết kiệm năng lượng nào tốt nhất?

Được đánh giá cao nhất là đèn LED là loại hiệu quả nhất. Những người từ Philips và GE có xu hướng là lựa chọn tốt – chúng có giá cả phải chăng và lâu dài. Một bóng đèn LED Philips công suất 8,5 watt có giá khoảng 150.000vnd được bạn hiện nay.

Lưu ý rằng một số thiết bị chiếu sáng cũ hơn có thể không hỗ trợ đèn LED. Trong trường hợp đó, hãy xem xét nâng cấp đồ đạc của bạn; đó là một khoản đầu tư thông minh sẽ mang lại tiết kiệm chi phí trong tương lai.

Nếu bạn đang cài đặt có thể sáng, hãy chắc chắn rằng chúng được cách nhiệt tốt. Đó là thông thường để nhiệt thoát ra xung quanh chúng, một vấn đề thường được gắn cờ trong quá trình kiểm toán năng lượng.

Có nên sử dụng máy sưởi tiết kiệm năng lượng?

Việc nâng cấp lên lò sưởi có đáng giá Energy Star giúp bạn tiết kiệm tiền theo một cách khác. Hiện nay các thiết bị thiết luôn đi kèm theo biểu tượng Energy Star đánh giá mức độ tiết kiệm điện. Được thiết lập tiết kiêm điện và hiệu suất hoạt động có thể lên tới 98% tiết kiệm điện.

Tiết kiệm điện như thế nào
Tiết kiệm điện như thế nào

Làm thế nào bạn có thể tiết kiệm năng lượng ở nhà?

Nếu bạn mua mới thiết bị

  • Hãy lựa chọn các thiết bị Energy Star ở 3 cấp độ.

Thể thực hiện những thay đổi trong thói quen

  • Giảm nhiệt độ máy nước nóng lạnh của bạn xuống 48 độ C là hợp lý nhất.
  • Sử dụng rèm cách nhiệt không gian ở mùa đông cũng như mùa hè.
  • Giặt quần áo bằng nước lạnh.
  • Phơi quần áo thay vì sử dụng máy sấy.
  • Tắt đèn khi không sử dụng.

Thay đổi các thiết bị cũ hoặc nâng cấp các tiện ích điện

Đối với cấp dộ này bạn có thể tốn khá nhiều chi phí cho việc đỏi thiết bị hoặc chi phái cho việc lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời sửng dụng cho riêng mình. Với hệ thống điện năng lượng mặt trời bạn không chỉ tiết kiệm điện mà còn tạo ra được dòng điện của mình và sử dụng chúng.

Leave a Reply