Máy bơm năng lượng mặt trời

Máy bơm năng lượng mặt trời có nguyên lý hoạt động khá là đơn giản. Bạn có thể làm được nhiều loại máy bơm năng lượng khác nhau. Bạn có thể mua được tất cả các máy bơm nước, máy sục khí, máy bơm không khí… Hiện nay được khác nhiều gia đình lựa chọn dùng để sinh hoạt và hỗ trợ người dân trong công nghiệp và nông nghiệp.

máy bơm nước mặt trời mini
máy bơm nước mặt trời mini

Cách hoạt động máy bơm năng lượng mặt trời

Cho dù là máy bơm năng lượng mặt trời gì đi chăn nữa thì nó đều có hoạt động theo cùng một cách. Dùng bảng năng lượng mặt trời để có thể tạo ra năng lượng điện để hoạt động. Sau khi các tấm pin năng lượng tạo được năng lượng từ mặt trời.

Từ nguồn năng lượng mặt trời này sẽ cung cấp trực tiếp cho máy bơm cho thông qua biến tần. Máy bơm sau đó thực hiện công việc bơm nếu các tấm pin nhận đủ dòng điện truyền đến động cơ. Sau đó động cơ thực hiện công việc của nó, hoặc sục khí hoặc di chuyển nước trong ao của bạn.

Có thể sử dụng máy bơm nước trong mùa đông?

Đối với tấm năng lượng mặt trời thì hầu như ai cũng nghĩ đến việc có năng thì mới hoạt động được. Nhưng không với các loại tấm năng lượng thì sẽ thực sẽ có công suất khác nhau. Nên sẽ có thể hoạt động khác nhau ở mức ánh sáng mặt trời đến tấm pin mặt trời.

Nếu các tấm pin không bị che phủ thì nó vẫn có thể hoạt động; và tạo ra dòng điện những mức dòng điện sẽ khác nhau. Đối với các máy bơm đài phùn nước bạn cần chú ý đến bộ điều hợp AC hoặc với máy bơm ao; thì hãy chú ý đến vị trí lắp máy bơm. Nếu bạn lắp đông cơ máy bơm ao mà để nước vô thì động cơ có thể bị hỏng nhanh trong quá trình hoạt động.

Lợi ích của máy bơm nước điện mặt trời?

Loại bảng điều khiển năng lượng mặt trời bạn nhận được phụ thuộc vào loại máy mặt trời. Một số loại máy bơm nước được trang bị các tấm pin mặt trời riêng biệt. Có thể được đặt cách ống phun nước thực tế vài mét. Các loại máy bơm năng lượng mặt trời này thường rất dễ di chuyển. Nên nếu thời tiết khác nghiệt có thể sử dụng thêm các sự hỗ trợ của pin dự trữ.

máy bơm nước điện năng lượng mặt trời
máy bơm nước điện năng lượng mặt trời

Mặc dù các máy bơm mặt trời có lợi thế khác biệt trong việc sử dụng năng lượng tự nhiên. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là các ngày mưa sẽ hoạt động châm và có thể động cơ yếu. Vì các tấm pin mặt trời trong điều kiện thiên nhiên nên sẽ không lưu trự năng lượng mặt trời.

Có một số lợi thế khác biệt khi sở hữu một đài phun nước mặt trời, bao gồm:

  • Không cần dây hay ổ cắm điện.
  • Có thể lắp đặt bất cứ đâu kể cả ngoài trời và trong vườn
  • Hoàn toàn không có sử dụng lưới điện
  • Máy bơm năng lượng mặt trời thân thiện với môi trường.
  • Khả năng bảo trì và thời gian thưc hiện bảo trì ít
  • Không gây ra tiếng ồn và ô nhiễm môi trường.

Cần một máy bơm mặt trời như thế nào?

Cho dù bạn có quyết định đi bằng máy bơm chìm hay không; bạn vẫn sẽ cần phải tìm ra lượng nước trong ao của mình để có thể mua một máy bơm có kích thước phù hợp.

Tối thiểu máy bơm của bạn sẽ có khả năng bơm toàn bộ nội dung trong ao của bạn trong hai giờ. Nếu bạn có kế hoạch đưa cá koi hoặc một loại cá khác vào ao của bạn. Thì việc lật lại nội dung trong ao của bạn thường xuyên hơn, chẳng hạn như mỗi giờ, là một ý tưởng tốt.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng tốc độ dòng chảy của bơm được đo lường giả sử không có thêm sức căng cho máy bơm do trọng lực hoặc phụ kiện đường ống. Trong trường hợp bạn đang bơm nước lên đồi (ví dụ: đối với thác nước), bạn sẽ cần cân nhắc thêm ‘áp lực đầu’ này. Để biết thêm thông tin về cách tính áp lực đầu trong ao của bạn, vui lòng xem trang của chúng tôi về Tính toán áp lực đầu ao.