hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời

Công nghệ phát triển các sản phẩm hoạt động bằng năng lượng mặt trời cũng thay đổi đáng kể. Trong những năm gần đây thì các thiết bị đã cải tiến rất nhiều và có thể dễ dàng hơn về mặt sử dụng. Các sản phẩm cũng phân phối rộng rãi hơn so với trước đây.

Các thiết bị đã tạo nên điểm nổi bật về lợi ích đến với môi trường và người dùng. Để cải thiện ngành nông nghiệp sử dụng 40% dân số thế giới trong đó chưa kể về nông nghiệp sản xuất nhỏ khác.

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây thì sản phẩm năng lượng mặt trời hỗ trợ nông nghiệp đã cải thiện khá nhiều. Đặc biệt là máy bơm nước dùng năng lượng từ mặt trời.

Để giảm chi phí trong việc chăm sóc và giảm nhân công trong việc cham sóc. Giúp cho người nông dân tăng năng suất của cây trồng và giúp chống chịu khí hậu tốt hơn.

Tổng quan thực trạng máy bơm năng lượng mặt trời

Trong khi việc sử dụng mặt trời để hoạt động cho thủy lợi có từ những năm 1970. Nhưng trong những năng gần đây thì được sử dụng ngày càng nhiều. Đã chứng mình được sự đột biến đơi mới hơn về phân khúc của ngành này về thiết bị nông nghiệp.

Tương tự các thiết bị chiếu sáng thì công nghệ đèn năng lượng mặt trời cũng phát triển khá nhiều. Các sản phẩm được đưa ra và sử dụng giá trị đem lại cho người tốt hơn. Máy bơm năng lượng mặt trời hoạt động đem lại khá nhiều tiện ích trong hoạt động tưới tiêu.

bơm nước năng lượng mặt trời
bơm nước năng lượng mặt trời

Khi sử dụng bơm từ hệ thống điện mặt trời chi phí khá ít về mặt bảo hành cũng dễ hơn. Không gây ô nhiễm môi trường xung quanh và tiếng ồn từ các hoạt động của động cơ máy bơm. Vì vậy, đối với lĩnh vực thiết  bị sản xuất là một trong những bước đi rõ rệt về các thiết kế ứng dụng nông nghiệp.

Thay đổi thói quen người dùng sang máy bơm năng lượng

Nông dân sản xuất nhỏ chủ yếu dựa vào lượng mưa để tưới nước cho cây. Hoặc có thể sử dụng các mươn được đào xung quanh mẫu đất của mình để cung cấp nước cho vườn cây. Trong trường hợp không có mưa, người dân bắt buộc sử dụng máy bơm để có thể cung cấp nước cho toàn bộ hệ thống vườn.

Trong khi đó hệ thống bơm truyền thống sử dụng điện từ lưới điện quốc gia; buộc phải kéo lưới điện để máy bơm có thể hoạt động. Phương tiện tưới tiêu thủ công hoặc máy bơm chạy bằng nhiên liệu hóa thạch – khiến chúng bị quá tải về thể chất và tài chính. Những lợi ích gặt hái được là tối thiểu đêm lại lợi ích cho người dùng.

Ứng dụng hỗ trợ

Hầu hết các máy bơm nước chạy bằng năng lượng mặt trời trên thị trường hiện nay. Đều tích hợp các nền tảng giám sát từ xa hoặc Internet of Things (IoT). IoT cho phép một mạng lưới giao tiếp giữa sản phẩm và một loạt các thiết bị hỗ trợ Internet khác, cả truyền thống và xa hơn.

Nông dân sản xuất nhỏ và các nhà sản xuất có thể giám sát và hiểu rõ hơn về máy bơm năng lượng mặt trời. Được thông qua mạng được kết nối độc đáo này. Thông tin mà sau đó có thể được sử dụng để tăng hiệu quả và năng suất.

IoT và giá điện mặt trời giảm nhanh đã giúp việc tiếp cận tưới tiêu hiệu quả dễ dàng hơn. Các máy bơm năng lượng mặt trời mang lại lợi ích cho nông dân với nền tảng được xây dựng.

Nền tảng sử dụng cảm biến đất và trạm thời tiết được kết nối với internet để liên kết với thiết bị di động. Nên tảng bảo vệ kỹ thuật số tự động vô hiệu hóa để có thể báo cho hệ thống; nếu họ hoạt động động theo chế độ tự động.

Bơm năng lượng mặt trời có lợi với môi trường

Khi hậu quả của biến đổi khí hậu trở nên thực tế hơn; việc tưới tiêu được cải thiện sẽ trở thành một cơ chế ngày càng quan trọng để canh tác bền vững và chịu hạn hán. Việc nhanh chóng loại bỏ nhu cầu về máy bơm nhiên liệu hóa thạch.

Dùng năng lượng mặt trời thường sẽ cho tốc độ dòng chảy sẽ thấp hơn so với máy bơm truyền thống. Vì ánh sáng năng lượng mặt trời khó phù hợp với năng lượng của hydrocarbon. Việc dân đã quen với việc tưới lũ sẽ cần lắp đặt năng lượng mặt trời cố định.

Tuy nhiên, đối với việc nông dân sử dụng tốc độ bơm sẽ chậm hơn so với 1 cái giá phải trả cho chi phí nhiên liệu. Ngoài ra, tốc độ bơm chậm hơn đối với mực nước ngầm và trong nhiều trường hợp với cây trồng.

máy bơm nước chìm năng lượng mặt trời
máy bơm nước chìm năng lượng mặt trời

Điều gì ngăn hệ thống máy bơm nước năng lượng mặt trời mở rộng

Sử dụng hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời có những lợi ích to lớn ho người nông dân. Cho cộng đồng rộng lớn và cho mọi hoạt động người dân trong nông nghiệp được cải thiện hơn.

Nhưng để có thể lắp đặt được một hệ thống điện mặt trời bạn cần có khoảng chi phí lớn như:

– Hệ thống tấm pin mặt trời theo công suất của đông cơ máy bơm

– Động cơ máy bơm

– Bộ điều khiển bơm mặt trời

– Động cơ

– Thân bơm

Là những gì mà người nông dân phải bỏ tiền ra mua; để đảm bảo cho các hoạt động về sau của hệ thống bơm năng lượng mặt trơi. Khi mà các nhà chức tránh khuyến kích sử dụng nguồn năng lượng tự nhiên này. Để đảm bảo môi trường và các hoạt động sanh sạch hơn.