Động cơ máy bơm năng lượng mặt trời

Khi chọn động cơ DC, người mua cần xác định các thông số kỹ thuật chính về hiệu suất; cũng như xác định các yêu cầu về thiết kế và kích thước và xem xét các yêu cầu về môi trường của ứng dụng của họ. Hướng dẫn lựa chọn này được thiết kế để giúp với quá trình này.

Máy bơm DC sử dụng dòng điện trực tiếp từ động cơ; pin hoặc năng lượng mặt trời để di chuyển chất lỏng theo nhiều cách khác nhau. Máy bơm cơ giới thường hoạt động với nguồn điện 6, 12, 24 hoặc 32 volt. Máy bơm DC chạy bằng năng lượng mặt trời sử dụng các tấm quang điện (PV) với pin mặt trời. Để tạo ra dòng điện trực tiếp khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Động cơ DC là gì?

Động cơ DC là động cơ điện được cung cấp bởi dòng điện trực tiếp (DC), chẳng hạn như từ nguồn pin hoặc nguồn DC. Đi lại của họ có thể được chải hoặc không chổi than. Tốc độ của động cơ DC chải có thể được kiểm soát bằng cách thay đổi điện áp một mình. Ngược lại, một động cơ AC được cung cấp bởi dòng điện xoay chiều (AC) được xác định bởi cả điện áp và tần số.

Động cơ điện
Động cơ điện

Do đó, các động cơ được cung cấp bởi AC yêu cầu thay đổi tần số để thay đổi tốc độ; liên quan đến việc kiểm soát tốc độ phức tạp và tốn kém hơn. Điều này làm cho động cơ DC phù hợp hơn với các thiết bị từ hệ thống 12VDC trong ô tô đến động cơ băng tải. Cả hai đều yêu cầu kiểm soát tốc độ tốt cho một phạm vi tốc độ trên và dưới tốc độ định mức.

DC so với AC

Ưu điểm chính của máy bơm DC (dòng điện trực tiếp) so với máy bơm AC (dòng điện xoay chiều). Là chúng có thể hoạt động trực tiếp từ pin, giúp chúng thuận tiện và di động hơn. Chúng dễ vận hành và điều khiển hơn, vì các hệ thống AC thường yêu cầu bộ điều khiển để quản lý tốc độ.

Bơm DC hoạt động máy bơm năng lượng hiệu quả hơn so với máy bơm truyền thống. Tuy nhiên, máy bơm AC thường được thiết kế cho tốc độ cao hơn và các vụ nổ lớn hơn. Chúng cũng có tuổi thọ làm việc lâu hơn so với máy bơm DC.

Ưu điểm của DC

  • Có thể được nối với một pin; xách tay
  • Kiểm soát tốc độ đơn giản và hoạt động
  • Tiết kiệm năng lượng hơn

Nhược điểm của DC

  • Tuổi thọ ngắn hơn
  • Tốc độ / sức mạnh thấp hơn

Các loại động cơ DC

Máy bơm DC có nhiều loại thiết kế khác nhau, mỗi loại có phương pháp hoạt động. Ưu điểm và ứng dụng phù hợp của từng động máy bơm nước. Để biết thêm thông tin về các loại máy bơm khác nhau này.

Thông số kỹ thuật

Các thông số kỹ thuật khi cần nhắc về hiệu suất của máy bơm chạy bằng điện DC là lưu lượng, đầu bơm, áp suất, mã lực và nhiệt độ vận hành. Để được giải thích về các thông số kỹ thuật và đường cong hiệu suất bơm này.

Tính năng, đặc điểm

Máy bơm chạy bằng điện DC cũng có thể được phân biệt dựa trên các tính năng mà chúng cung cấp, chẳng hạn như tốc độ có thể điều chỉnh, khả năng chạy khô và chống ăn mòn.

Khi chọn động cơ DC, người mua cũng nên xem xét khu vực thiết kế và các yếu tố môi trường.

Cân nhắc kích thước

Nếu một động cơ DC phải phù hợp với một không gian hoặc đáp ứng yêu cầu về trọng lượng; thì các đặc tính vật lý có thể là yếu tố lựa chọn quan trọng. Cấu hình trục và bánh răng kết hợp cũng là những cân nhắc quan trọng.

Cấu hình trục xác định cách động cơ được gắn và kết nối với hệ thống mà nó cung cấp năng lượng. Lựa chọn trục là cần thiết cho khả năng tương thích hệ thống. Lựa chọn tối ưu giúp tăng hiệu quả và có thể tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình lắp ráp.

Các cấu hình có thể bao gồm các loại lõm, tròn, vuông, lục giác, splined, rãnh, bước và vít.

Bánh răng được sử dụng trong động cơ để tăng hoặc giảm tốc độ trục. Nó có xu hướng giảm khối lượng hoặc trọng lượng động cơ. Các loại bánh răng được sử dụng trong động cơ DC có thể bao gồm: bánh răng spur, hành tinh, điều hòa, sâu hoặc vát.

Cân nhắc môi trường

Cuối cùng, người mua động cơ DC có thể cần xem xét các điều kiện môi trường hoặc yêu cầu ứng dụng khi tìm nguồn cung ứng sản phẩm.

Nhiệt độ vận hành nên được xem xét khi sử dụng thiết bị điện tử nhạy cảm; khi môi trường không ở mức 40 ° C tiêu chuẩn hoặc khi môi trường có thể nhạy cảm với tản nhiệt của động cơ. Cơ chế làm mát phụ gia có thể được cài đặt để chống lại sự nóng quá mức của động cơ hoặc môi trường xung quanh.

Bảo vệ chống ăn mòn nên được xem xét trong môi trường mà động cơ tiếp xúc với bức xạ; bụi hoặc các chất độc hại có thể làm suy giảm động cơ. Vật liệu và vỏ động cơ thích hợp có thể được chọn để đảm bảo bảo vệ chống nhiễm bẩn.

Bảo vệ nước nên được xem xét khi một động cơ phải hoạt động trong khi tiếp xúc với nước. Các mức bảo vệ bao gồm từ bảo vệ chống lại sự nhỏ giọt dọc tối thiểu đến ngập hoàn toàn dưới áp lực.