huong dan su dung xe day tre em

Sử dụng xe đẩy trẻ em như thế nào cho đúng cách và mang lại sự an toàn, nhiều tiện ích cho bé chính là những vấn đề mà bố mẹ luôn cần quan tâm và cần đến.

Bố mẹ luôn mong muốn và chọn một chiếc xe đẩy chắc chắn sẽ mang lại thật nhiều tiện ích để chăm sóc bé và cũng có nhiều tác dụng tốt đối với bé về mặt sức khỏe và tinh thần. Việc chọn và sử dụng xe đẩy cho bé cũng cần phải đảm bảo các yếu tốt an toàn từ việc chọn đến sử dụng. Vì vậy ngoài việc làm thế nào để chọn được một chiếc xe đẩy tốt và phù hợp với bé và nhu cầu của gia đình thì sau đó bố mẹ cần thiết phải trang bị một số kiến thức về cách sử dụng xe đẩy cho bé để mang đến sự tiện ích và an toàn.

Sau đây là một gợi ý để giúp bố mẹ trong việc sử dụng xe đẩy trẻ em sao cho an toàn:

Kiểm tra cẩn thận lại xe đẩy để đảm bảo an toàn cho bé khi sử dụng

Sau một thời gian sử dụng xe đẩy của bé sẽ xảy ra tình trạng như: các mối nối, hàn bị lỏng ốc hoặc trục trặc kỹ thuật nên bạn hãy thường xuyên kiểm tra xem xe đẩy của con bạn còn chắc chắn và an toàn không trước khi bạn đặt bé ngồi vào xe.

kiểm tra xe đẩy cẩn thận

Thông thường xe đẩy khi sử dụng lâu ngày sẽ xảy các lỗi ở các phần như: khung xe, khớp nối, đệm lót xe, phanh, dây thắt an toàn, mái che vv….. bạn nên chú ý kĩ những bộ phận để đảm bảo an toàn về sức khỏe cũng như tinh thần cho bé khi sử dụng.

Mách nhỏ bạn

Bạn nên thắt dây đai an toàn cho bé để tránh tình trạng khi đang đẩy sẽ không tránh khỏi vấp, va đập hay bé nô đùa sẽ bị ngã khỏi xe nếu bạn không thắt dây an toàn cho bé.

Không để bé ngồi trên xe một mình khi không có bạn bên cạnh

Với các gia đình đã từng có bé nhỏ thì việc này không cần phải lo vì đa phần các bố mẹ này đã có kinh nghiệm từ bé đầu tiên.

không để bé ngồi trên xe đẩy một mình

Nhưng đối với những bạn trẻ lần đầu làm bố mẹ sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng chăm sóc bé nên hay có tình trạng chủ quan để bé ngồi trên xe một mình để đi làm các việc khác. Vì nghĩ bé cũng sẽ an toàn khi ngồi trên xe.

Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, vì khi bạn để ngồi trên xe một mình mà không hề quan sát bé nếu lỡ chẳng may xe tự trôi đi vì bạn quên không sử dụng khóa an toàn cố định xe ở yên một chỗ sẽ gây nguy hiểm khiến bé ngã ra ngoài.

Cách để bé vui chơi trong an toàn thì bạn không nên rời khỏi xe nếu bé vẫn còn muốn ngồi trên xe. Mang lại cho bé sự tin tin, mạnh dáng .

Không được treo bất kì đồ vào tay đẩy của xe

Do hiện nay có rất nhiều loại xe đẩy tiện lợi gấp gọn dành cho trẻ em, thường những loại này dùng cho những chuyến du lịch nên trong lượng sẽ rất nhẹ.

khong nen treo do len xe day

Bên cạnh đó xe còn tích hợp thêm giỏ chứa đồ phía dưới hoặc hai bên hông xe để tăng trọng lượng giúp xe có độ cân bằng. Xe sẽ không bị nghiêng hay dồn trọng lượng hết một bên.

Tốt nhấn bạn hãy để các món vật dụng của bé đúng nơi quy định, đặc biệt bạn không nên treo đồ gì lên tay đẩy. Như vậy sẽ giữ được cân bằng tốt cho xe, tạo cho bé cảm giác gần gũi khi chơi.

Vệ sinh xe đẩy cho bé:

Nếu bạn muốn bé luôn có một sức khỏe tốt thì việc vệ sinh xe thường xuyên là điều cần thiết khi bé thường sử dụng xe. Bạn làm như vậy sẽ hạn chế cho bé tình trạng bị các vi khuẩn nhiễm vào.

vệ sinh xe đẩy đúng cách

Một vấn đề nữa là nên tránh để xe đẩy phơi nắng, qua đêm ngoài trời vì không những làm xe đẩy nhanh hỏng mà còn có thể khiến xe bị gỉ vì dương xuống khá ẩm ướt, khi đó bé sử dụng mất an toàn hoặc bị ảnh hưởng bởi sự oxy hóa của kim loại trên xe.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng xe đẩy sao cho đúng cách và mang lại an toàn cho con, bố mẹ nên tham khảo để tránh những điều không hay xảy ra nhé.

Tham khảo thêm tin tức hữu ích khác:

Leave a Reply