Đèn trang trí sân vươn năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời hoạt động dựa trên các hiệu ứng quang điện (PV). Hiệu ứng PV là một phương pháp mà ánh sáng mặt trời có thể tạo ra năng lượng  (hay còn gọi là các tế bào quang điện)Làm thế nào để đèn sân vườn năng lượng mặt trời hoạt động được – và những chiếc đèn có thể cung cấp đủ ánh sáng cho những ngày buổi đêm?

Đèn sân vườn điện năng lượng mặt trời
Đèn sân vườn điện năng lượng mặt trời

Làm thế nào đèn sân vườn mặt trời hoạt động?

Trong dòng đèn này thường có một pin mặt trời; có khả năng chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành dòng điện trực tiếp.

Nguyên lý hoạt động:

Các tế bào được tạo thành từ một số lớp được kể ra như sau: mặt sau của tế bào thường bao gồm silicon dạng tinh thể và một số hóa chất tạo ra để có không gian tích điện dương.

Còn mặt trước bao gồm một hóa chất tạo ra các electron thì tích điện âm. Khi ánh sáng mặt trời đi qua phía trước của các tế bào; nó sẽ tạo ra một mức độ kích thích và dẫn đến kích hoạt các electron bên trong. Và lần lượt đi qua mặt sau của tế bào vào không gian tích điện dương.

Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời trang trí
Cấu tạo đèn năng lượng mặt trời

Những không gian bên trong này được sạc sau đó chuyển năng lượng của mặt trời qua các dây được tích hợp trong tế bào. Đây là những gì tạo nên hệ thống quang điện của tế bào; việc chuyển ánh sáng mặt trời thành năng lượng. Việc lưu trữ nó và gửi nó đến các đèn sân vườn chạy năng lượng mặt trời có thể làm đèn phát sáng.

Vị trí tấm pin nhận ánh sáng mặt trời

Đèn vườn năng lượng mặt trời sẽ sử dụng bảng điều khiển quang điện nhỏ. Được gắn ở phía trên bạn có thể thấy cùng của đèn. Bảng điều khiển này thu thập ánh sáng từ mặt trời, sau đó sạc và lưu trữ năng lượng. Mà nó tạo ra vào pin gắng dưới bảng điều khiển PV. Vì nó sạc suốt cả ngày, nó có thể tích trữ đủ năng lượng để thắp sáng lối đi hoặc trong vườn suốt đêm, chu trình này sẽ lặp lại khi mặt trời mọc.

Vị trí đặt đèn ở đâu?

Đèn sân vườn năng lượng mặt trời thì bạn có thể sử dụng bất cứ nơi nào; khi nó nhận được ánh sáng trong thời gian ban ngày. Khi lập kế hoạch thiết kế cảnh quan cho sân vườn của bạn; hãy chọn một vị trí sao cho đèn có thể lấy nhiều ánh sáng mặt trời nhất.

Thì bạn sẽ có được ánh sáng vào ban đêm lâu dài và hiệu quả nhất. Hãy đảm bảo rằng chiếc đèn của bạn đang đạt ở một vị trí không bị che bởi các bóng cây. Hoặc những thứ khác làm giảm lượng ánh sáng từ mặt trời đến các tấm pin trên đèn.

Đèn trang trí sân vườn năng lượng tái tạo
Đèn trang trí sân vườn năng lượng tái tạo

Ánh sáng ảnh hưởng đến công suất chiếu sáng

Bởi các loại cây cối hoặc các công trình nó có thể ảnh hưởng đến việc tiếp xúc với ánh sáng cho đèn. Mặt đèn hướng về phía nam là tốt nhất cho việc lấy ánh sáng mặt trời. Nếu được sạc đầy, đèn sân vườn có thể chiếu sáng nhiều giờ vào các đêm mùa hè mỗi ngày.

Vào mùa đông, thì đèn có thể không nhận đủ năng lượng. Việc dự trữ điện để có thể kéo dài thời gian phát sáng thường là không đủ khả năng.

Mùa đông thời thời gian sẽ ngắn hơn và có một số nơi sẽ có mây và mưa. Có khi có cả tuyết nó sẽ che phủ hết phân quang điện có thể hạn chế tiếp nhận ánh sáng.

Do đó vào mùa này bạn nên lâu và bảo trì những chiếc đèn sân vườn nhiều hơn. Và một điều quan trọng là bạn nên xem xét đến việc cần cất giữ những chiếc đèn sân vườn vào trong nhà sẽ tốt hơn.

Tính thẩm mỹ của đèn:

Đèn sân vườn có nhiều loại khác nhau từ: vỏ nhựa đúc kim loại, từ đèn sáng trắng đến đèn màu, từ thép không gỉ hiện đại, đến thiết kế phá cách của châu âu điều có. Bất kể phong cách gì đi nữa bạn sẽ thích các thiết kế của những mẫu đèn. Và bạn cần phải xác định loại ánh sáng mặt trời sân vườn thế nào sẽ phù hợp phong cách với nhu cầu của bạn để trang trí.

Nếu bạn sử dụng đèn bình thường trước đây bạn sẽ gặp rắc rối với những đường dây điện để có thể tải điện để chiếu sáng. Nhưng đối với loại đèn năng lượng này thị bạn chỉ cần đặt chúng ở những nơi có thể tiếp nhận ánh sáng trực tiếp và nó có thể tự phát sáng. Khu vực phát sáng có thể rất rộng tùy vào thiết kế của chiếc đèn bạn chọn.

Đèn trang trí vườn mặt trời
Đèn trang trí vườn

Có bao nhiêu loại đèn năng lượng sân vườn?

Hiện nay có nhiều loại đèn năng lượng mặt trời khác nhau: đèn led pha, đèn chiếu sáng đường, đèn led sân vườn, đèn trụ… Chúng có một mức độ chiếu sáng khác nhau: ánh sáng sáng hơn, kéo dài lâu hơn, sử dụng ít năng lượng hơn, tạo ra rất ít nhiệt và pin mới giữ điện tích tốt hơn.

Các loại đèn trên điều cung cấp cho bạn những lựa chọn và cách trang trí vườn một “cái nhìn”.  Hoặc là hiệu ứng nhất định nào đó. Đây là điều mà các loại đèn được kết nối với dây hiện nay không thể tìm được hiện nay.

Sử dụng đèn sân vườn sử dụng nguồn năng lượng mặt trời tái tạo giúp loại bỏ nhu cầu khi sử dụng. Các ổ cắm điện ngoài trời và cho các hoạt động trở nên linh hoạt hơn với cảnh quan sinh hoạt. Hãy dành một ít thời gian để cho mình lên kế hoạch cho sân vườn nhận được nhiều lợi ích nhất từ ​​dòng đèn này. Một cách tuyệt vời để có thể trang trí khu vườn của mình một cách ấn tương và rực rỡ nhất.

Leave a Reply