Món Ngon: Công thức làm bánh ngọt đơn giản hiên nay

Một trong những loại bánh ngọt không qua xa lạ với người miền trung. Bánh thuẫn đang và đã phổ biến khá rộng rãi tại các khu vực khác trên toàn quốc với một món ăn nhẹ đầy thú vị. Bánh thuẫn là loại bánh không thể thiếu vào ngày tết tại miền trung nó đem lại nhiều năng lượng hương vị độc đáo khi ăn. Cách làm bánh thuẫn này là công thức làm bánh truyền thống của những  người miền Trung. Là một món đặt biệt, cũng như miền Bắc không thể thiếu các mứt, miền Nam không thể không có bánh ít, vào ngày tết miền trung không thể món bánh thuẫn này.

Xem thêm cùng nội dung:
Những điều thú vị về Tết Trung Thu Nhật Bản và Tết Trung Thu Việt Nam

Để làm loại bánh thuẫn, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liêu sau đây:

Trứng gà ta: 10 quả

Bột bình tinh: 800 gram

Bột năng rây mịn: 200 gram

Đường kính: 1 kg

Vani: 1 ống

Dầu ăn: 100 ml

Dụng cụ:

  • Khuôn đúc bánh
  • Lò than bánh thuẫn
  • Nồi hấp
  • Bát bằng nhôm
  • Nước lọc

Cách làm bánh thuẫn nướng

Bước 1: Chuẩn bị bột

Lấy 10 quả trứng  và đánh tan trong một chiếc tô lớn cho nổi bông lên. Khi mà trứng gà đã được bông, thì cho hết đường vào khuấy tan với trứng.
Món Ngon: Công thức làm bánh ngọt đơn giản hiên nayĐánh cho trứng và đường tan thì, bạn cho lần lượt những thứ này vào: bột bình tinh (cho từ từ) + bột năng đã được rây mịn cho vào quấy đều. Khuấy kỹ bột làm sao không cho bột bị vón cục với nhau. Bạn khuấy bột đến khi bộ sánh min lại thì được

Hãy cho thêm trứng gà nếu thấy phần bột quá đặc, và không cho thêm nước nếu cho thêm nước thì phần bộ đó sẽ bị lỏng và không còn giữ được vị của bánh như truyền thống. Để tạo cho chieecsbanhs cảu mình có thêm một chú mùi  bạn có thể cho thêm một tí vani vào và khuấy điều tay là xong công việc nguyên liệu.

Bước 2: Nướng bánh

Trước tiên bạn  hãy làm nóng chiếc khuôn: Chuẩn bị 1 bếp than nóng đã chuẩn bị rồi đặt khuôn bánh lên trên. Đậy nắp khuôn lại rồi gắp phủ than lên mặt sao trong khoảng 2 phút để các mặt khuôn nóng đều. Làm xong, bạn nhấc vung ra và bắt đầu làm bánh.

Hãy làm điều này để bánh không bị dính: Dùng phét một lớp đâu thực vật mỏng để đảm bảo cho chiếc bánh còn nguyên ven khi lấy ra. Hãy được hiệu điều này hầu hết những chiếc khuôn trước khi cho bộ vào.
Món Ngon: Công thức làm bánh ngọt đơn giản hiên nayNướng bánh: Dùng thìa múc bột vào các khuôn bánh đã chuẩn bị với lượng bột bằng ¾ chiều cao khuôn. Đậy vung khuôn lại và bổ sung thêm than đỏ nếu cần.

Bạn chỉ cần nướng bánh trong thời gian từ 4 – 5 phút. Dùng một que tăm chọc nhẹ sâu vào thịt bánh đẻ thử độ chín của bánh. Khi mà tăm được lấy ra khỏi bánh mà không có dính bộ tứ là bánh đã chín. Hãy lấy bánh ra lúc này đẻ thêm mẻ khác vào lò nướng, bạn có thể cho một cóc nước nhỏ vào lò nướng để bánh không bị khô.

Bước 3: Thưởng thức và bảo quản bánh

Chiếc bánh lúc này bạ có thể ăn và có thể đem lại một hương vị tươi của chiếc bánh mới ra lò. Bạn có thể bảo quản nó theo những cách sau để có được chiếc bánh với hương vị tốt nhất.
cong-thuc-lam-banh-thuan-mien-trungLàm ngội bánh và để bánh với khoảng cách điều nhau trên một chiếc nogn trẻ hay rổ tre hong bánh bằng lửa than nhỏ không có ngọn cho chiếc bánh khono giòn, lấy bánh xuống chờ bánh ngội và cho vào túi hoặc lọ khô.

Cách làm bánh thuẫn hấp

Bước 1: Trộn bột

Cũng giống như ở trên  bạn cũng lấy  trứng gà bạn tách lấy lòng trắng trứng với 3 lòng đỏ rồi đánh cho tan. Tiếp đến, bạn đem hoà tan đường với trứng sau đó trút toàn bộ hỗn hợp này vào chung với bột bình tinh. Trộn kỹ để bột không bị vón cục.
Món Ngon: Công thức làm bánh ngọt đơn giản hiên nay

Khi đã trộn bột bình tinh xong rồi, bạn tiếp tục trộn bột năng + vani. Lúc này, bạn sẽ bổ sung thêm nước lọc tuỳ theo tình trạng bột sao cho hỗn hợp bột thu được sánh, mịn đều, không loảng cũng không khô.

Bước 2: Hấp bánh

Hãy lấy nồi hấp  và cho nước ở phần ngăn hấp đung cho tới khi nước sôi, khuôn hấp nóng lên và dùng cộ cọ phết đâu đều vào khuôn.
Món Ngon: Công thức làm bánh ngọt đơn giản hiên nay

Hấp từ bánh từ 4 đén 5 phút là thời gian đẻ hấp chúng. Dùng thìa mức từng lượng bột vào khuôn bánh rồi đạy náp lại hấp bánh.

Lưu ý : hãy chọn đúng loại tinh bột để sử dụng làm bánh được ngon hơn. có nhiều cách làm khác nhua bạn cũng có thể những công thức đó nhưng để ó thể có được chiếc bánh đứng hương vị của người miền trung thì hãy làm như trên để được mùi vị đúng nhất.

Món Ngon: Công thức làm bánh ngọt đơn giản hiên nay

Hy vong bạn có thể có được một buổi làm bánh vui vẻ vói những thông tin công thức của dubitchat.com để đem lại một công thức làm bánh ngọt theo cách đơn giản của chúng tôi.

Trả lời