châm nước cho binh acquy

Với những bình acquy axit được sử dụng rông rãi trong các ứng dụng hiện nay. Chúng có những hoạt động theo một quy trình nhất định. Nếu các quy trình này bị ngưng đột ngột thì bình acquy của bạn không hoạt động. Thì hãy tìm hiểu nguyên nhân để khắc phục chúng nhanh nhất.

Về cơ bản thì mọi pin axit chì hoạt động theo cùng một cách. Chúng dễ bị phân hủy cùng loại cửa các tấm pin bên trong được gọi là sunfa hóa. Khi pin sunfa của pin acquy chết thì toàn bộ bình sẽ ngừng hoạt động. Nhưng đối với các bình acquy axit thì bạn có thể khôi phục nó một cách đơn giản.

Bài viết này sẽ là một trãi nghiệm tốt để bạn tìm ra các nguyên nhân và cách để khắc phục các bình acquy hỏng. Các sử dụng lưu huỳnh để khắc phục hiệu quả vấn đề đến trình quá trình khử sunfa để có thể được hồi sinh. Nếu bạn có một đống pin axit chì trong tình trạng “chết”, mà không muốn mua bình mới.

Xác định những nguyên nhan đến từ đâu:

Sạc pin trước ít nhất 12 giờ. Sau đó, ngắt kết nối pin khỏi bộ sạc và cho phép chúng nghỉ ngơi trong 10 phút. Mở tất cả các nắp pin. Nếu bạn đã niêm phong pin axit chì; hãy tìm kiếm trên web để biết hướng dẫn về cách mở nắp của chúng.

Đổ đầy từng ngăn để trong mực nước tối ưu. Điều này rất quan trọng; vì trong các phần sau tia lửa sẽ được tạo ra và cột không khí trong các khoang chứa hydro và oxy. Nó có thể phát nổ và thổi axit vào mặt bạn trong lúc bạn đổ đầy từng ngăn. Mực nước càng cao, cột không khí nổ càng ít và khả năng nổ càng ít xảy ra trong các dịp của bạn.

Sử dụng đèn pin để hỗ trợ quan sát mực nước sụn. Đo điện áp đầu cực của pin (12 v). Pin được sạc đầy phải trong phạm vi 12 v khoảng 11.8v đến 13.0v. Nếu bạn có một cái gì đó thấp hơn 11.8v; có khả năng mất cân bằng tế bào rất cao trong đó một trong các ô (trong số 6 ô) có vấn đề.

Xác định điện áp của bình acquy

Đo điện áp của từng tế bào và xác định các tế bào có điện áp thấp hơn. Gắn đầu dò vạn năng vào một trong các đầu cuối và nhúng đầu dò khác vào dung dịch tế bào.

Tiếp tục dọc theo các lỗ tế bào. Một tế bào tốt phải có ít nhất 2v. Hãy nhớ các tế bào xấu và lưu ý rằng chúng sẽ có màu sắc khác với các tấm khác; vì sự hình thành dày của các tinh thể sunfat chì không dẫn điện.

Nguyên nhân quá trình khử sunfat:

Gắn bộ sạc pin nhỏ giọt hoặc bộ sạc thông minh được vi tính hóa vào pin axit chì cũ của bạn. Và cho phép chúng sạc liên tục trong khoảng một tuần đến 10 ngày. Tốc độ sạc cực chậm làm hòa tan quá trình khử lưu huỳnh làm chết pin và khôi phục lại để có thể giữ một khoản phí có thể sử dụng.

Dây trong một thiết bị khử sunfat điện tử liên tục khử sunfat dung dịch axit pin. Chúng có sẵn như là các đơn vị sẵn sàng để sử dụng, hoặc chúng có thể được xây dựng từ một bộ. Thêm một chất khử ẩm hóa học vào các cổng điền vào pin axit chì cũ. Hóa chất này hòa tan sự sunfat hóa và hồi sinh pin lưu trữ cũ và mới như nhau.

Phương pháp cho điện trong acquy hết

Cách này có thể không mang lại hiệu suất cho pin tình trạng ban đầu. Nhưng với tốc độ của tôi, pin sẽ hoạt động với 50% ~ 70%.

Kiểm tre bình ăc quy
Kiểm tre bình ăc quy

Bước 1 chuẩn bị vật dùng cần:

– Ống hút bơm nước
– Vôn kế hoặc máy đô điện áp vạn năng
– Bộ sạc pin hoặc nguồn điện
– Dây cá sấu “được sử dụng với PSU”
– Nước cất

Trong pin kín, chúng tôi sẽ tìm thấy nắp trên đỉnh của pin, chỉ cần tháo nó ra bằng một trình điều khiển vít phẳng nhỏ như ảnh. Khi hoàn tất, chúng tôi sẽ tìm thấy 3 lỗ được che bởi nắp cao su bây giờ chúng tôi cũng phải tháo nắp này. Giờ sẽ đo vôn của pin bạn sẽ thấy chỉ số 0,76 volt. Điều đó có nghĩa là pin hoàn toàn khô từ bên trong.

Bước 2: Đổ đầy nước bên trong pin

  • Chúng ta cần trong bước này để lấp đầy pin bằng nước cất để kích hoạt các axit một lần nữa.
  • Để nạp nó bằng ống tiêm vài lần cho đến khi nước đi ra từ tất cả các lỗ và đo điện áp.
  • Bạn sẽ tìm thấy nó tăng mVolts đó là tốt.

Bước 3: Trộn nước với axit và sạc

  • Sau khi đổ đầy nước vào pin, chúng ta cần đảm bảo rằng nó được trộn với axit khô bên trong pin để kích hoạt lại.
  • Vì vậy trước tiên chúng ta sẽ sạc pin với công suất 12 volt DC “Tôi đang sử dụng ATX PSU” là 10Amps.
  • Bạn có thể sử dụng bất kỳ bộ sạc nào 12 V tối đa 9V ở mức tối thiểu.
  • Bây giờ hãy đợi 5 phút cho đến khi bạn thấy bong bóng thoát ra từ các lỗ.

Nếu không có bong bóng đến từ bất kỳ 3 lỗ nào. Bạn phải đảo ngược âm và dương và đợi tối đa 1 ~ 3 phút (Bước nguy hiểm đó là không để pin trong tình trạng này một mình).

Bây giờ bạn phải thấy bong bóng thoát ra từ lỗ quá nhanh như sôi lên. Hãy cắt điện ngay lập tức và kết nối lại tiêu cực và tích cực.

sạc và kiểm tra
sạc và kiểm tra

Bước 4: Tiến hành kiểm tra nươc bền trong bình

Bây giờ hãy rút nước thải ra khỏi đầu 3 lỗ bằng ống bơm và để sạc pin.

Đừng che lỗ cho đến khi nó sạc đến 6,9V. Bạn nên kiểm tra nó sau mỗi 1 giờ sau đó lau khô bằng khăn giấy và ráp lại như ban đầu.

Một số biện pháp phòng ngừa các rổi ro:

  • Phải đeo kính bảo hộ và găng tay hóa học trong khi làm việc với pin axit chì.
  • Không chạm vào nước chảy ra từ pin.

Các tế bào điện và tấm trong pin cũ phải là âm thanh và chức năng. Nếu các thành phần quan trọng này của pin bị hỏng theo bất kỳ cách nào; pin axit chì cũ của bạn sẽ không bao giờ hồi sinh.