các loại pin dự phòng điện mặt trời

Dưới đây là một số loại pin năng lượng trong hệ thống điện mặt trời thường được sử dụng. Khi bạn lắp đặt điện năng lượng cần đến nó để có thể lưu trữ nguồn năng lượng sử dụng riêng. Nó giúp bạn có được nguồn điện sử dụng khi bị ngắt điện với hệ thống lưới điện.

Pin Axit

Bạn sẽ thưởng thất được dùng nhiều trong các loại ô tô tải hiện nay hay sử dụng. Các điện cự là lưới của các xoides chì chứa kim loại thay đổi thành phân trong quá trình sạc và xả. Chất điện phân là axit sunfuric loãng bên trong để có thể chuyển đôi hóa học tạo ra điện.

Công nghệ pin AGM mới đã tạo ra một tác động rất lớn đối với pin axit chì; khiến nó trở thành một trong những loại pin tốt nhất để sử dụng trong các hệ thống điện mặt trời.

Đối với loại pin công nghiệp có thể tồn tại đến 20 năm với sự chăm sóc vừa phải; và thậm chí cả pin chu kỳ sâu tiêu chuẩn như loại xe golf, nên có thể kéo dài 3-5 năm.

Pin axit chì
Pin axit chì

AGM là gì?

Được viết tắt từ Absorbed Glass Mat batteries được xây dựng khác với pin ngập truyền thống. Bản viết này bao gồm chủ yếu là AGM của Concorde Sun-Xtender. Nhưng cũng áp dụng cho hầu hết các nhãn hiệu pin AGM chu kỳ sâu khác.

Pin Lithium

Pin lithium có nhiều ưu điểm so với các loại pin truyền thống. Chúng có vòng đời cực kỳ dài và tốc độ xả và nạp lại cao.

Lithiumlà gì?

Là một tổ hợp bao gồm nhiều tế bào, như pin axit-chì và nhiều loại pin khác. Có khoảng sáu hóa chất phổ biến của pin lithium, tất cả đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Đối với các ứng dụng năng lượng tái tạo, hóa học chiếm ưu thế là Lithium Iron Phosphate (LiFePO4).

Pin lithium
Pin lithium

Lithium Iron Phosphate (LiFePO4) là một hóa chất lithium cực kỳ ổn định khi so sánh với hầu hết các hóa chất lithium khác. Pin được lắp ráp với vật liệu catốt an toàn tự nhiên (sắt phốt phát). So với các hóa chất lithium khác, photphat sắt thúc đẩy liên kết phân tử mạnh; chịu được các điều kiện sạc cực đoan, kéo dài tuổi thọ và duy trì tính toàn vẹn hóa học trong nhiều chu kỳ.

Pin Niken Cadmiumi (cadickum nickel)

Pin lưu trữ kiềm trong đó vật liệu hoạt động tích cực là oxit niken và âm tính chứa cadmium.

Nhược điểm:

– Rất đắt
– Rất tốn kém để xử lý – Cadmium được coi là RẤT nguy hiểm.
– Hiệu quả thấp (65-80%)

Với dòng điện và điện áp không chuẩn có thể gây khó khăn khi sử dụng một số thiết bị. Chẳng hạn nư bộ biến tần và bộ sạc tiêu chuẩn để có thể hoạt động.

NICKEL-CADMIUM

Ấn tượng của tôi về tấm túi bỏ túi truyền thống NiCads – đây là bước ngoặt của công nghệ thế kỷ. Là chúng có nhiều điểm tốt – tự xả thấp, không đóng băng.v.v. Nhưng nếu cho phí cho pin của bạn giới hạn thì nên chọn pin axit chì để tiết kiệm khoản tiền về thiết bị.

Nickel (Nickel Fe)

Mật độ lưu trữ năng lượng = 55 watt mỗi kg

Các tế bào điện loại kiềm sử dụng kali hydroxit làm chất điện phân và cực dương của chất liệu len thép với vật liệu sắt hoạt động và catốt của chất liệu len thép mạ niken với vật liệu niken hoạt động. Đây là “Tế bào Edison” ban đầu. Cuộc sống rất dài.

“Trải nghiệm của chúng tôi với khách hàng sử dụng pin kiềm trong các hệ thống AE độc lập cho thấy rằng họ có thể có nhiều nhược điểm khi so sánh với pin loại axit chì. Chúng tôi đề nghị người dùng kiềm tiềm năng đánh giá cẩn thận về yêu cầu kinh tế và hiệu suất xác định sự phù hợp của bất kỳ pin nào đang được xem xét … ”

Pin NIFE NICKEL IRON
Pin NIFE NICKEL IRON

Nhược điểm:

– Hiệu quả thấp – có thể thấp tới 50%, thường là 60-65%. Tỷ lệ tự xả rất cao.
– Tiêu thụ khí / nước cao
– Điện trở trong cao có nghĩa là bạn có thể giảm điện áp lớn trên các tế bào loạt.
– Trọng lượng / khối lượng riêng cao
– Có thể làm giảm hiệu suất tổng thể của hệ mặt trời tới 25%

Điều này cũng có nghĩa là điện áp đầu ra thay đổi theo tải và sạc nhiều hơn so với các loại pin khác. Nếu bạn đang sử dụng một biến tần, biến tần cần phải được thiết kế với những thay đổi điện áp này. Bạn có thể không sử dụng được NiFe nếu hệ thống của bạn phụ thuộc vào điện áp ổn định.

Ví dụ: Nếu bạn đang chạy một số thiết bị DC thông thường như tủ lạnh trực tiếp tắt pin. Ngoài ra khi sử dụng NiFe để cấp nguồn cho ánh sáng DC, bạn sẽ thấy cường độ ánh sáng dao động. Người ta luôn có thể sử dụng một bộ điều chỉnh điện áp để nuôi những thiết bị cần nó, nhưng điều đó sẽ làm giảm hiệu quả hơn nữa.

Các tổn thất cao trong việc sạc và xả sẽ làm tăng thêm 25 – 40% kích thước của các tấm pin mặt trời mà bạn sẽ cần cho cùng một mức sử dụng năng lượng. Hiện nay có khá nhiều loại pin lưu trữ để bạn lựa chọn cho hệ thống điện năng lượng của mình.

Bạn có thể nhờ nhà đầu tư và tư vấn các loại pin phù hợp với dung lượng cũng như chất liệu ở điều khiện môi trường của bạn. Việc so sánh các loại pin với nhau cũng giúp có thể chọn lựa một loại pin phù hợp với thông số kỹ thuật với các tấm pin