1. Nghĩ mình như BATMAN: dùng phụ kiện bảo vệ


Cho dù con của bạn chỉ mới bắt đầu hay đã chơi xe trượt scooter trong nhiều năm, thì quy tắc đầu tiên cần ghi nhớ để đảm bảo rằng bé luôn được bảo vệ. Dụng cụ bảo vệ cơ bản được khuyến khích không chỉ để ngăn ngừa thương tích mà còn để cải thiện sự tự tin cho bé, đây cũng là dụng cụ cần thiết cho bé giai đoạn mới tập chơi với xe. Luôn nhắc nhở với con bạn rằng chúng cần đội mũ bảo hiểm, mang những miếng đệm đầu gối và tấm lót khuỷu tay để bạn không phải lo lắng về sự cố bất ngờ xảy ra khi bé chơi.

2. Nghĩ mình như SPIDERMAN: Luôn giữ thăng bằng tốt

Cũng giống như khi học cách đi bộ hoặc đi xe đạp, sự cân bằng là chìa khóa tiên quyết để con bạn chơi tốt. Nó giúp bé làm chủ được đồ chơi của bé và phát huy những khả năng mới. Điều quan trọng là tìm chỗ chân để đứng trên và dùng lực chân để đẩy ra sau để xe di chuyển. Khi ở trên xe trượt scooter, bạn cũng nên theo dõi để đảm bảo con bạn đang nhìn về phía trước và không nhìn dưới mặt đất để bé nhận thức được môi trường xung quanh và có thể học trượt tốt hơn.

3. Nghĩ như IRONMAN: luôn chuyển động lên phía trước

Để bé chơi được tốt, bé của bạn sẽ cần phải học cách tự mình thực hiện mà không cần sự giúp đỡ của bạn. Bàn chân bé sử dụng để đẩy hướng về trước và điều chỉnh tốc độ tốt nhất, kiểm soát tốt. Để cho việc di chuyển được phối hợp và tự nhiên, hãy cho con bạn bắt đầu từ từ phá vỡ từng cử động. Khi bắt đầu, bé cần phải đặt chân lên bề mặt để chân và dùng chân còn lại đẩy về phía trước.

4. Nghĩ như SUPERMAN: Bảo vệ thế giới xung quanh


Bất cứ nơi nào con bạn cưỡi xe trượt scooter, rất có thể sẽ có những người khác xung quanh. Từ những người bạn cùng chơi hay những người đi đường, những trở ngại rất nhiều. Tầm nhìn và sự phối hợp là chìa khóa để ngăn ngừa những va chạm trước khi nó xảy ra. Cho bé đi chậm trước khi tăng dần tốc độ, dành thời gian chú ý đến môi trường xung quanh và học cách tránh né những chướng ngại vật, tránh những va chạm.

5. Nghĩ như GRIEZMANN: Luôn tiếp tục


Chơi với xe trượt scooter không chỉ là một môn thể thao thể chất và rèn luyện kỹ thuật mà còn là một môn thể chất tinh thần nữa. Ngay cả khi bé chơi trên một chiếc xe tốt, một con đường tốt, bằng phẳng, thì trở ngại đầu tiên của con bạn sẽ phải đối mặt là nỗi sợ hãi của chính các bé. Để giúp bé cảm thấy tự tin hơn, bạn luôn khuyến khích bé. Nói với bé những câu như “Giữ chặt”, “Thử lại” và “Con có thể làm được điều đó” để có thể đi một chặng đường dài. Luôn có mặt để hỗ trợ bé và đừng quên: bạn luôn là khán giả trung thành.

>>>>Xem tin tức khác: Cách chọn scooter tốt cho bé

Leave a Reply