Tấm pin mặt trời nào tốt nhất

Các tấm pin năng lượng đã đi được một chặn đường dài để có được ngày hôm nay. Khi mà hiệu suất tối đa đạt được 14% và có thể giảm được âm thanh khi va chạm điều đó có nghĩa là các tấm pin đang được cải thiện đáng kể so với trước đây.

Khái niệm về hiệu quả của bảng điều khiển năng lượng mặt trời khá đơn giản: đó là tỷ lệ phần trăm của năng lượng mặt trời, hoặc ánh sáng mặt trời. Mà một bảng điều khiển có thể chuyển đổi thành điện có thể sử dụng cho các tiện ích của mình. Hiệu suất càng cao, điện sử dụng được sản xuất bởi cùng số bảng tỉ lệ thuận với nhau.

Đây là một yếu tố quan trọng đối với bạn trong việc lựa chọn bảng điều khiển năng lượng mặt trời tốt nhất cho ngôi nhà của bạn. Có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của bảng điều khiển, dẫn đến một loạt các hiệu quả mô-đun.

Yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của bảng điều khiển năng lượng mặt trời:

Kiểm soát nhiệt độ:

Mặc dù các mô-đun cần năng lượng mặt trời – còn gọi là ánh nắng mặt trời – để sản xuất điện có thể sử dụng; các tấm pin mặt trời thực sự hiệu quả nhất ở nhiệt độ thấp và khi chúng nhận được ánh nắng từ mặt trời.

Các tấm được thiết kế bằng vật liệu để giảm tác động của nhiệt độ cao hơn thường có hiệu quả cao hơn. Một lợi ích khác của các tế bào với các tính năng kiểm soát nhiệt độ là kéo dài tuổi thọ. Vì nhiệt độ khắc nghiệt có thể làm hỏng các tế bào.

Độ phản xạ thấp:

Giảm thiểu sự phản xạ ánh sáng khỏi bề mặt tế bào có thể tăng hiệu quả. Bằng cách giảm độ phản xạ, một tế bào có thể thu thành công và biến đổi nhiều năng lượng mặt trời thành điện có thể sử dụng.

Tái hợp thấp:

Dòng điện trong pin mặt trời chảy qua các hạt mang điện hoặc các electron tích điện âm và lỗ trống hoặc mang điện tích dương. Việc tái hợp xảy ra khi hai chất mang điện tích này gặp nhau và kết hợp lại.

Theo Văn phòng tiết kiệm năng lượng & năng lượng tái tạo, có hai hình thức tái hợp chính: gián tiếp và trực tiếp.

– Tái hợp trực tiếp, trong đó các electron và lỗ trống tạo ra ánh sáng chạm vào nhau. Việc tái hợp và phát ra một photon, đảo ngược quá trình mà điện được tạo ra trong pin mặt trời.

– Tái hợp gián tiếp là quá trình các electron hoặc lỗ trống gặp phải tạp chất; khiếm khuyết trong cấu trúc tinh thể hoặc giao diện giúp chúng dễ dàng tái hợp và giải phóng năng lượng dưới dạng nhiệt. Các tế bào được thiết kế để ngăn chặn sự tái hợp năng lượng như: ánh sáng hoặc nhiệt, dẫn đến hiệu quả cao hơn.

nhà cung cấp tấm năng lượng mặt trời
nhà cung cấp tấm năng lượng mặt trời

Các tấm pin mặt trời hiệu quả nhất trên thị trường

Trong khi các nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đang trong quá trình phát triển pin mặt trời. Để có thể đem lại khả năng thương mại với hiệu suất có thể trên 21%, hầu hết các tấm pin trên thị trường hiện nay không được phép vượt qua mứ đó. Các nhà sản xuất như LG, Panasonic và SunPower là số trong số ít được công nhận việc bán các mô-đun với hiệu suất trên 21%.

1. Dòng X22 của SunPower (22,8%)

Khi được tung ra thị trường vào năm 2017, bảng điều khiển năng lượng mặt trời X-22 Series của SunPower. Họ đã đem lại một loại bảng điều khiển năng lượng mặt trời hiệu quả nhất với 22.8%.Với hiệu suất này thì các tấm pin của họ có thẻ lắp ráp hệ thống năng lượng với mục địch dịch vụ năng lượng. Hầu như các sản phẩm họ được bảo hành từ 25 năm bào gồm hiệu suất và các bộ phận.

Bù lại thì chi phí của mỗi tấm pin có giá khá là cao để có thể đem lại một hiệu quả như thế. Khi việc lắp  đặt của nó cũng đòi hỏi một vị trí có thể nhận được nhiều tia mặt trời nhất mới có thể có được hiệu quả ấy

2. Các tế bào mô-đun NeON R của LG ( 21,1%)

Một người thường biết về các sản phẩm điện tử  của LG nhưng chưa biết về việc họ sản suất tấm pin mặt trời đúng không. Trên thế giới GL cũng là một trong nhà cung cấp tấm pin năng lượng nổi tieesngs tại châu Âu. Tuy nhiên về hiệu quả của nó kém hơn nhà cung cấp ở trên 3% nên được sếp sau trên thị trường.

3. Panasonic ( 19,7%)

Đi sau đó là bảng điều khiển năng lượng với 19,7% của Panasonic. Tuy nhiên so với 2 nhà cung cấp trên thì thấp hơn về mặt hiệu suất sản xuất. Tấm pin của Panasonic cũng được bảo hành 25 năm và họ vẫn sẽ đáp ứng công suất 90,76% cho bạn khi lựa chọn họ.

Làm thế nào để bảng năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả

Hiệu quả cảu tấm năng lượng mặt trời rất quan trọng, nhưng nó không phải là tất cả. Dưới đây là một vài mẹo nhanh để chọn bảng điều khiển năng lượng mặt trời phù hợp cho dự án năng lượng mặt trời tại nhà của bạn:

  • Kiểm tra hướng dẫn tấm pin mặt trời tốt nhất của bạn. Ngoài hiệu quả của bảng điều khiển năng lượng mặt trời, còn có một số điều quan trọng khác.
  • Loại mái nhà của mái nhà của bạn như thế nào?. Bao gồm góc nghiêng hướng và kích thước có thể lắp được bao nhiêu tấm pin mặt trời.
  • Chi phí giá hệ thống năng lượng mặt trời được tính toán cụ thể. Bao gồm các thiết bị hỗ trợ lắp đặt hệ thống để hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm của điện năng lượng mặt trời mà các nhà cung cấp đưa ra.

Việc so sánh giá các tấm pin mặt trời tại các website được tìm kiếm ở google là điều rất dễ dàng với mọi người. Hoặc inbox xin giá từ các nhà phân phối họ sẽ cho bạn bảng giá tấm pin năng lượng mặt trời của họ (hoàn toàn miễn phí). Với những thông tin này chúng tôi huy vọng bạn có một hệ thống điện mặt trời hiệu quả cao.

Leave a Reply